Thứ bảy, 21/05/2022 | 04:08
RSS

Vì đôi mắt "mở như đang nhắm", cô gái bị nhầm thành... trộm chó khi đi vào làng

Thứ ba, 16/01/2018, 16:06 (GMT+7)

Từ bé đến lớn, Lê Nhị Hương Sen đã gặp không ít những câu chuyện dở khóc dở cười chỉ vì đôi mắt.

Là con gái, ai chẳng muốn được sở hữu những nét trên gương mặt thật đẹp. Mắt to, mũi cao, nụ cười tươi tắn luôn là điều họ ao ước. Tuy vậy, chẳng phải ai sinh ra cũng sở hữu những đường nét "đạt chuẩn".

Mới đây, trong group facebook đông thành viên có đăng tải bài viết về đôi mắt của một bạn nữ gây được sự chú ý.

"Đây là hình mình 2 năm trước, cha sinh mẹ đẻ mắt đã vậy rồi, ai gặp cũng hỏi mới hút cần à? Có lần mình lên bar chơi thì công an "đập sàn". Mình thuộc dạng phải đưa đi thử máu đầu tiên nhưng may mắn gặp bạn làm công an ở đấy giải thích và xin cho về. Nhiều lúc mình muốn cắt mí mắt to lên nhưng lại sợ di chứng.

Bây giờ còn đỡ chứ hồi đi học có khi mình cười nhưng chẳng thấy mắt ở đâu.

Mọi người thấy con bé bên phải trong hình không, đó là mình. Bên trái là con bé chuyên lừa ship hàng chục triệu mới bị bắt hôm qua. Bạn bè nhìn vào cứ hỏi mình à".

Cô gái có đôi mắt mở như đang nhắm bị nhầm thành trộm chó1Cô gái lừa đảo mới bị bắt (bên trái) có nét hao hao giống nên bạn bè nhắn hỏi có phải đó là Hương Sen (bên phải) không

Người viết những dòng tâm sự đó là Lê Nhị Hương Sen, 24 tuổi, làm việc cho một công ty thiết bị an ninh ở Buôn Ma Thuột.

Theo Hương Sen, từ bé đến lớn mắt đã lờ đờ, mơ màng như vậy. Điều đó khiến cô gặp không ít những câu chuyện dở khóc dở cười trong cuộc sống.

"Mắt em lên hình còn đỡ chứ ngoài đời trông còn lờ đờ hơn. Em không rõ là chị An Nguy ngày trước có bị mắt như em không nhưng trên một diễn đàn, người ta cứ gọi là "thánh cần" mãi.

Từ bé đến giờ bạn bè đã chẳng còn ngôn từ nào diễn tả mắt em nữa rồi. Cấp 2, các bạn uyển chuyển hơn nói mắt này giống mắt Hàn Quốc, kiểu một mí mà. Lên cấp 3 bạn bè hỏi thẳng em có "đập đá" không.

Khi đi học em hay bị cô giáo để ý vì nghĩ em đang buồn ngủ. Đầu năm học em toàn xung phong trả bài để giáo viên nghĩ học hành nghiêm túc. Giữa năm bài khó quá, gọi không ai lên cô lại ấn tượng ngay với em nên gọi. Em làm không được nên nhận 1 điểm về chỗ", Hương Sen chia sẻ.

Cô gái có đôi mắt mở như đang nhắm bị nhầm thành trộm chó2Cô gái có đôi mắt khá bé

Theo Hương Sen, khi lớn lên mắt đã có xu hướng "mở to" ra một chút. Cô cũng nghĩ đến chuyện đi phẫu thuật thẩm Mỹ nhưng lo sợ nhiều thứ nên chưa dám hành động.

"Em làm cho một công ty an ninh, có một lần đi xe Exciter với bạn, mặt mũi trùm kín mít rồi đến khảo sát địa hình để lắp camera. Có lẽ nhìn hai đứa có vẻ nghi nghi, mắt em thì như nghiện hút nên khi đi vào làng chẳng có ai, đi ra thấy toàn người là người đứng ngay cổng ngõ.

Sau này khi làm thì khách mới tiết lộ thấy hai người đi xe máy đó, trùm kín mít thì tưởng trộm chó nên báo động nhau ra đứng xem sao", Sen hài hước kể lại.

Cô gái có đôi mắt mở như đang nhắm bị nhầm thành trộm chó3Cô bạn chia sẻ bức hình kèm theo lời giải thích "Nhìn vậy chứ mắt em mở rồi chứ không phải đang nhắm đâu"

Vì đôi mắt, Sen đã gặp không ít lời trêu chọc của bạn bè. Tuy nhiên, cô chẳng mấy để tâm vì đó là nét bố mẹ sinh ra có sẵn. Cô còn nói về những lời chê bai và tự an ủi mình theo cách rất hài hước.

"Là con gái, ai cũng mong được xinh đẹp nhưng mắt như này bị trêu nhiều em cũng kệ, xem như người ta nói vui vậy. Em không rõ các bạn khác ra sao nhưng từ bé tới giờ cuộc sống của em tốt lắm. Dù có chuyện gì em vẫn thoải mái, có khi nào vì vậy mà mắt em như đang "phê" không biết.

Em chưa bao giờ trách móc bố mẹ hay than vãn về đôi mắt này. Ngày xưa người ta để ý cái tên em trước khi nhìn đến mặt. Lê Nhị Hương Sen, nghe đã thấy buồn cười rồi.

Nói chung mắt hay tên thì cũng đều là cái duyên mình có được mà. Em vẫn may mắn là mắt bình thường để nhìn chứ còn "độc cô nhãn" chắc còn chết khiếp hơn. Em sống hạnh phúc, vui vẻ là được còn dư luận không quan tâm nhiều đâu", cô gái 24 tuổi tâm sự.

Cô gái có đôi mắt mở như đang nhắm bị nhầm thành trộm chó4
Hình ảnh Hương Sen hồi bé

Trình Ca
Theo Trí Thức Trẻ