Thứ ba, 26/03/2019 | 08:19
RSS

VFF và Tổng cục TDTT cũng phải chịu trách nhiệm vụ diễn bikini trên máy bay đón U23 Việt Nam

03-02-2018 19:19:38

Cần xem xét trách nhiệm của Ban tổ chức (BTC), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục Thể dục Thể thao liên quan đến việc cho Vietjet sử dụng một dàn người mẫu đi trên máy bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Tại buổi họp Chính phủ thường kỳ chiều tối 2/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Trịnh Thị Thủy đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc bộ sẽ xem xét trách nhiệm của Ban tổ chức (BTC), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục Thể dục Thể thao liên quan đến việc cho Vietjet sử dụng một dàn người mẫu đi trên máy bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Phóng viên cũng đặt câu hỏi là vụ "trình diễn bikini" trên máy bay đã bị Cục Hàng không Việt Nam xử lý nhưng đó là xử lý về góc độ an toàn bay, còn trách nhiệm về vấn đề văn hóa và nghi thức đón tiếp như thế thì trách nhiệm này thuộc về Bộ VHTTDL, trực tiếp là Tổng Cục TDTT, BTC.

Máy bay chở U23 Việt Nam. Ảnh: NLĐ
Máy bay chở U23 Việt Nam. Ảnh: NLĐ

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết liên quan đến sự cố "biểu diễn bikini" phản cảm trên máy bay của hãng hàng không Vietjet Air chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, người phát ngôn Bộ VH-TT-DL đã có thông tin chính thức về vụ việc. Cùng với đó, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL đã làm việc với Cục hàng không Việt Nam về sự việc, sau đó đã có kết quả về việc xử phạt hãng hàng không Vietjet Air.

"Liên quan đến sai phạm này, các đơn vị thuộc Bộ VH-TT-DL đã phối hợp với Cục Hàng không để xử lý doanh nghiệp theo pháp luật"- bà Thủy khẳng định.

Trước câu hỏi về Bộ VH-TT-DL có xem xét trách nhiệm của Tổng Cục Thể dục Thể thao, chỉ đạo làm rõ trách nhiệm VFF trong vụ việc này hay không, bà Thủy khẳng định việc trình diễn phản cảm, không đúng thuần phong mỹ tục này, Bộ chắc chắn tiếp tục phối hợp xử lý, xem xét trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

Máy bay chở U23 Việt Nam. Ảnh: NLĐ
Chuyến bay của Vietjet với màn trình diễn bikini đã gây một ấn tượng xấu với người hâm mộ bóng đá. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhiều ý kiến các nhà nghiên cứu xã hội nhận định hành vi tổ chức người mẫu biểu diễn bikini trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước là vật thể hoá con người..

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người bày tỏ, bà xúc động với những trận đấu của đội tuyển U23 bao nhiêu, cảm động bao nhiêu trước rừng cờ đỏ sao vàng đón đợi, thì khi thấy những hình ảnh người mẫu mặc bikini bà rất phẫn nộ.

Ông Phạm Đức Bảo, Viện nghiên cứu Chính sách và phát triển ví những hình ảnh người mẫu biểu diễn trên máy bay chở đội tuyển U23 với đồ bikini không khác gì ở những "hộp đêm".

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Phương Mai lại sốc khi những hình ảnh, clip người mẫu mặc bikini trên máy bay chở đội tuyển U23 về nước lan tràn trên mạng xã hội thì nhiều người lại có những lời lẽ miệt thị, xúc phạm người mẫu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN