Thứ bảy, 20/08/2022 | 00:35
RSS

VFF tiết lộ nhiệm vụ của tân giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi

Thứ năm, 02/07/2020, 16:07 (GMT+7)

Mới đây, Phó chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn đã tiết lộ nhiệm vụ của tân giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi của bóng đá Việt Nam.

Cách đây tròn 1 tháng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã bất ngờ thông báo chia tay GĐKT Jurgen Gede sau 4 năm gắn bó vì nhiều lý do khác nhau.

Phó chủ tịch VFF - Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Có thể khẳng định là trong 4 năm qua, ông Jurgen Gede với tư cách GĐKT của VFF đã có đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam đặc biệt là cách tổ chức đội tuyển trẻ cho những giải đấu quốc tế

Chúng ta đã đạt được một số thành tích hết sức ấn tượng như U19 Việt Nam giành quyền dự U20 World Cup 2017. Rồi sau thành công ấy, nhiều cầu thủ trưởng thành sớm và đóng góp vào thành công của U23 và ĐTQG Việt Nam".

Mới đây, VFF đã tìm được tân GĐKT cho bóng đá Việt Nam là ông Yusuke Adachi - một HLV, một chuyên gia bóng đá Nhật Bản Hợp đồng của ông Yusuke Adachi sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7.


Ông Yusuke Adachi (trái)- tân GĐKT bóng đá Việt Nam. Ảnh: Internet

Chia sẻ về nhiệm vụ của chuyên gia người Nhật Bản, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "GĐKT sẽ là người tính toán con người sao cho phù hợp với yêu cầu cũng ngày càng cao lên của bóng đá Việt Nam. Bản thân các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ cũng hình thành và phát triển cao hơn.

Điều đó đặt ra cho bóng đá Việt Nam là ngoài việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam thì kinh nghiệm mà ông Adachi vốn đã trải qua với tư cách HLV hệ thống trẻ của Nhật Bản, sẽ đáp ứng nhu cùa phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam trong giai đoạn mới. Điển hình như đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng ông Adachi với vai trò GĐKT sẽ giúp VFF chủ động hơn trong việc phát triển nguồn nhân lực là các HLV, GĐKT từ cấp CLB cho đến các Trung tâm bóng đá. Qua đó đáp ứng tiêu chí của AFC với sự phát triển bóng đá chuyên nghiệp”, theo trang Người Đưa Tin.

Chuyên gia Yusuke Adachi được biết đến là thầy của hàng loạt HLV, cầu thủ tên tuổi ở Việt Nam như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ…

Vào năm 2017, ông thầy sinh tháng 12/1961 này từng là giảng viên khóa học AFC Pro do AFC tổ chức tại Việt Nam suốt hơn 2 năm. Trong sự nghiệp của mình, cựu cầu thủ bóng đá Nhật Bản không mấy nổi bật ở bảng thành tích chuyên môn. Ông thầy sinh ra ở tỉnh Kanagawa đã chơi cho đội dự bị Yomiuri từ năm 1980 đến 1984 trước khi giải nghệ năm 1988.

Sau đó, ông Adachi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Fujita Industries (sau này là Bellmare Hiratsuka). Ông Adachi chủ yếu quản lý đội trẻ CLB cho đến tận 10 năm sau. Năm 1999, ông Adachi chuyển đến Cerezo Osaka và quản lý đội trẻ cho đến năm 2001.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN