Thứ tư, 22/09/2021 | 03:17
RSS

Va chạm với xe cẩu, bé gái 5 tuổi bị dập nát cánh tay phải

Thứ ba, 27/06/2017, 11:50 (GMT+7)

Đi chơi cùng gia đình, không may va chạm với xe cẩu, bé gái 5 tuổi ở Phú Thọ bị dập nát cánh tay phải.

Mới đây, phía Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đơn vị vừa cấp cứu đảm bảo được tính mạng và giữ nguyên được cánh tay phải của bé gái Trần H.A. (5 tuổi, ở Phú Thọ) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 22/6, trên đường đi chơi cả gia đình cháu bé A. không may va chạm vào xe cẩu. Cú va chạm trên khiến một phần cánh tay phải của cháu A. bị cán và dập nát. Bố cháu A. bị dập gan, gãy sương sườn. Mẹ và em gái 2 tuổi của A. bị chấn thương phần mềm đang nằm theo dõi tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé gái bị dập nát cánh tay 1

Bé gái bị dập nát cánh tay phải sau tai nạn giao thông được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương cứu chữa kịp thời

Ngay sau đó, cháu A. đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương để phẫu thuật. Sau 3 ngày phẫu thuật và được chăm sóc tích cực tại khoa Hồi sức ngoại, sức khỏe của cháu A. đã dần bình phục. Hiện tại, cháu bé đã tỉnh táo, không sốt, cánh tay của cháu A. có dấu hiệu tốt (chi ấm, hồng, mạch rõ, không có dấu hiệu hoại tử).

Trao đổi với PV, Ths. BS Đặng Ánh Dương – Phó Trưởng khoa Hồi sức ngoại – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Cháu A. được chuyển từ tuyến dưới lên Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng nguy kịch, gãy sương hở cấp độ 3, đứt động mạch cánh tay, thần kinh và phần mềm dập nát không đủ che phủ xương, mất máu nhiều, mạch nhanh, huyết áp tụt”.

Tai nạn giao thông 2

Sau vụ tai nạn giao thông bé gái 5 tuổi trong tình trạng nguy kịch, ảnh hướng đến tính mạng

Cũng theo bác sĩ Dương, nhờ sự phối hợp hiệu quả giữa các ê–kíp, ca phẫu thuật cánh tay phải của cháu A. diễn ra thành công sau 3 giờ đồng hồ, Sau khi mổ, bàn tay của cháu A. có dấu hiệu lưu thông máu tốt.

Đến sáng ngày 26/6, cháu A. đã được chuyển sang khoa Chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN