Thứ hai, 02/10/2023 | 05:40
RSS

Uống kẽm trị mụn - Phát minh mới nhất trị mụn tận gốc

Thứ ba, 04/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Mụn luôn là một vấn đề mà các bạn trẻ tuổi dậy thì đặc biệt quan tâm. Mụn trứng cá trên mặt bạn nhiều khi không phải do ăn uống không hợp lý hay vệ sinh không sạch sẽ mà bởi các tuyến bã nhờn tăng tiết nhờn, vi trùng hoạt động đã tác động gián tiếp lên quá trình viêm và hiện tượng chất sừng được tạo ra xung quanh lòng phểu nang lông.

Từ việc nghiên cứu các nguyên nhân trên, Viện Spin control của Pháp đã phát minh ra phương pháp uống kẽm trị mụn, điều trị tận gốc mụn trứng cá ở tuổi dậy thì bằng khoáng chất kẽm. Chất nhờn được sinh ra nhiều bởi các tuyến bã lớn bị hormone sinh dục testosteron kích thích. Việc chất nhờn tiết ra nhiều sẽ khiến các lỗ chân lông bị bịt kín, tạo cơ hội cho vi khuẩn ở trong nang lông và chất nhờn phát triển mạnh tạo cho da tổn thương (các loại mụn mủ và mụn đầu đen, đầu trắng). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ở tuổi dậy thì và bệnh nhân bị mụn trứng cá thường có lượng kẽm thấp hơn người bình thường khác. Sự thiếu kẽm sẽ đẩy mạnh sự sản sinh ra dyhidro testosteron, từ đó kích thích các tuyến bã nhờn.

1

Uống kẽm trị mụn - Phát minh mới nhất trị mụn tận gốc

Vì vậy, để giảm nguyên nhân gây mụn cho da, bạn cần phải uống kẽm trị mụn nếu lượng kẽm được xác định thấp. Bạn cần tăng cường ăn các thức ăn có nhiều kẽm như thịt, mực, hàu, gan gà-vịt-ngỗng, đậu, ngũ cốc. Tuy nhiên, với bệnh nhân bị mụn trứng cá thì cần một lượng kẽm cao hơn nhiều lượng kẽm trong thức ăn hàng ngày, vì vậy họ cần phải uống thêm một số chế phẩm chứa kẽm.

Nhiều nghiên cứu uy tín hiện nay cho thấy, kẽm methionin (L-Optizinc) là dạng kẽm có độ an toàn rất cao và dễ được hấp thụ bởi cơ thể nhất vì có xuất xứ tự nhiên. Methionin hơn các loại kẽm thông thường khác bởi nó không ngăn cơ thể hấp thu một số yếu tố vi lượng như sắt, đồng…, và dù bữa ăn của bạn có lượng lớn chất xơ thì cũng không bị ức chế hấp thu.

Để uống kẽm trị mụn đạt hiệu quả cao, mỗi ngày bạn có thể dùng một lượng kẽm thích hợp (khoảng 30 - 130mg) và kiên trì sử dụng trong 2 tháng.  Bạn nên sử dụng kẽm vào thời điểm dùng bữa ăn chính, tránh dùng chung với một số loại thuốc như thuốc ngừa thai, canxi, thuốc dạ dày, kháng sinh trị mụn… vì sẽ khiến cơ thể giảm hấp thu cả 2 loại thuốc.

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus