Thứ tư, 01/12/2021 | 00:17
RSS

Uống 3 ly bia từ sáng, tài xế bị CSGT phạt 7 triệu đồng buổi tối

Chủ nhật, 17/01/2021, 10:50 (GMT+7)

22h ngày 16/1, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra nồng độ cồn với người lái ôtô trên đại lộ Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức và phát hiện 2 trường hợp vi phạm.

Báo NLĐ đưa tin, đêm 16 rạng sáng 171, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP HCM (PC08) đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tài xế ô tô, xe tải lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua quận Thủ Đức).

Tổ công tác đã tiến hành đo nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế. Đây là cách đo định tính, được áp dụng từ năm 2014. Theo đó, khi CSGT kiểm tra, tài xế chỉ cần hạ kính xe, nói chuyện trong vài giây, nếu có cồn máy sẽ hiện dòng chữ cảnh báo. Lúc này, CSGT mời tài xế di chuyển sang một làn đường khác, yêu cầu xuống xe để thổi vào máy đo khác, xác định nồng độ cồn vi phạm để xử lý.

Đặc biệt, do máy rất nhạy nên nhiều trường hợp tài xế không say xỉn nhưng người ngồi chung xe có mùi rượu, bia cũng bị phát cảnh báo. Tuy nhiên, nếu kiểm tra định lượng không xác định vi phạm, tài xế sẽ được cảm ơn và mời tiếp tục lưu thông.

Uống 3 ly bia từ sáng, tài xế bị CSGT phạt 7 triệu đồng buổi tối
Kiểm tra nồng độ cồn tài xế. Ảnh: Zing

Trong gần 2 giờ chốt chặn, CSGT đã kiểm tra 155 tài xế ô tô, xe tải và 1 xe máy lưu thông trên đường. Qua đó, phát hiện 1 tài xế ô tô và người lái xe máy đi vào làn dành cho ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Lúc 23h, nam tài xế tên Bùi Công Đức (31 tuổi) bị CSGT kiểm tra phát hiện có nồng độ cồn mức 0,091 mg/l khí thở khi đang lái ôtô. Mức vi phạm trên, anh Đức bị phạt 7 triệu đồng, giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 11 tháng.

"Sáng nay tôi có ngồi uống với bạn bè 3 ly bia và về nhà nghỉ ngơi. Tối thì chạy xe từ quận Gò Vấp xuống TP Thủ Đức đi công việc thì bị kiểm tra. Tôi không nghĩ uống một ít bia từ sáng và đến khuya vẫn bị vi phạm", tài xế Đức nói.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được CSGT thực hiện trong khoảng 3 phút. Nếu không vi phạm, tài xế được tiếp tục hành trình. Mỗi lượt kiểm tra, tài xế được CSGT cấp một ống thổi mới để đảm bảo vệ sinh, Zing đưa tin. 

Trong lúc CSGT đang làm nhiệm vụ, anh Trương Quế Minh (35 tuổi, ngụ quận 5), bất ngờ chạy xe máy vào làn ôtô và bị CSGT giữ lại kiểm tra. Anh Minh vi phạm nồng độ cồn mức 0,879 mg/l khí thở. Tài xế này bị CSGT phạt 7 triệu đồng, giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 23 tháng.
 

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại