Thứ hai, 20/05/2024 | 02:29
RSS

UBND Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động giải trí sau vụ cháy chung cư mini

Thứ sáu, 15/09/2023, 11:31 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình có nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini, Hà Nội sẽ tạm dừng các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tổ chức từ ngày 14/9 đến 17/9.

UBND Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động giải trí sau vụ cháy chung cư mini

UBND Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động giải trí sau vụ cháy chung cư mini. Ảnh: laodong.vn

Báo Dân trí thông tin, yêu cầu này được Chủ tịch UBND Hà Nội đưa ra sau vụ cháy chung cư mini trên địa bàn, khiến 56 người tử vong. Đây là động thái của chính quyền thành phố nhằm chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình bị nạn.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu các sở ngành và quận, huyện, thị xã chỉ đạo đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao vui chơi giải trí do các đơn vị trực thuộc Hà Nội tổ chức.

Thời gian tạm dừng từ ngày 14/9 đến hết ngày 17/9.

Thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đồng loạt tổ chức một phút mặc niệm nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy vào 8h sáng 18/9 (thứ Hai).

Chủ tịch UBND Hà Nội Trần Sỹ Thanh cũng sẽ rút ngắn chương trình làm việc tại nước ngoài để về chỉ đạo sau vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này.

Báo Lao động thông tin, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội ngày 14/9 cũng có công văn về việc tổ chức lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ cháy, bắt đầu từ ngày 15/9 (tức ngày 1/8 Âm lịch).

Cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội thông báo trên fanpage về việc tạm hoãn các hoạt động tại đây từ ngày 14-17/9, nhằm tưởng niệm các nạn nhân qua đời trong vụ cháy nghiêm trọng tại Hà Nội.

“Nhằm chia sẻ và tưởng niệm nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa qua, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tạm hoãn các chương trình giáo dục di sản, tour đêm giải mã Hoàng thành Thăng Long, hoạt động Trung thu từ nay đến hết ngày 17/9/2023”, khu di tích Hoàng thành Thăng Long thông báo.

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại