Thứ sáu, 24/05/2019 | 02:52
RSS

U23 Việt Nam nhận tin dữ trước thềm vòng loại U23 châu Á 2020

15-03-2019 14:10:53

Tiền đạo chủ lực của đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ dính chấn thương khiến HLV hết sức lo lắng.

Cầu thủ Quang Hải chính là nhân tố quan trọng bậc nhất của đội tuyển U23 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC thuộc tuýp cầu thủ đa năng mà HLV Park Hang Seo rất yêu thích. “Hải con” có thể đá tiền đạo, tiền vệ cánh, thậm chí là tiền vệ trung tâm và ở vị trí nào, anh cũng biết cách hoàn thành tốt vai trò của mình.

Cách sử dụng Quang Hải hợp lý cho từng trận đấu và giải đấu luôn được HLV Park Hang Seo  áp dụng và gây ra nhiều đột biến khó lường, khiến đối thủ bất ngờ.

Không may cho ông Park sau khi Đình Trọng đang hồi phục tốt lại đến lượt Quang Hải và Tiến Linh bị đau phải tập riêng. Ông thầy người Hàn Quốc rất lo lắng cho các học trò ruột vì thời gian đá vòng loại U23 châu Á đã gần kề. Nếu Quang Hải không thể ra sân, đó là tổn thất vô cùng lớn bởi vai trò không thể thay thế của anh dưới thời HLV Park.

U23 Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á
U23 Việt Nam tích cực tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Ảnh: Nguoiduatin

Trong cuộc trao đổi gần nhất, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ nỗ lực hết sức để chiếm lợi thế ở bảng K lần lượt tiếp U-23 Brunei (ngày 22/3), U-23 Indonesia (ngày 24/3) và U-23 Thái Lan (ngày 26/3).

Với tư thế chủ nhà, U-23 Thái Lan có một suất đặc cách chơi vòng chung kết nhưng họ vẫn đá vòng loại để trui rèn và kiểm tra lực lượng, đó đó tuyển Việt Nam cần thi đấu tập trung và giành ngôi nhất bảng để chắc suất giành vé vào vòng chung kết, tránh trường hợp tự làm khó mình và đánh mất quyền tự quyết.

Bởi U23 Pakistan sẽ không thể di chuyển đến Uzbekistan dự bảng F của vòng loại giải bóng đá U23 châu Á như dự kiến, do cẳng thẳng với Ấn Độ, và đã xin rút khỏi giải,  điều này vô tình ảnh hưởng tới khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam, nếu thi đấu không tốt và chỉ giành được ngôi nhì bảng.

Xem thêm: Đình Trọng gắt nhất Việt Nam

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN