Thứ ba, 24/05/2022 | 01:51
RSS

U23 Thái Lan gọi 3 ngôi sao từ châu Âu về dự SEA Games 31

Thứ năm, 21/04/2022, 11:09 (GMT+7)

Theo nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam, U23 Thái Lan đã gọi 3 cầu thủ đang chơi tại châu Âu về dự SEA Games 31.

Ủy ban Olympic Thái Lan rất coi trọng tấm Huy chương Vàng (HCV) môn bóng đá nam của SEA Games 31 và có những văn bản cụ thể yêu cầu phải quyết liệt hơn để chuẩn bị cho đội U23 quốc gia. Hạn cuối cùng để gửi danh sách này đến Ủy ban Olympic Thái Lan là ngày 25/4 tới.

Trước đó, Ủy ban Olympic Thái Lan cũng đã can thiệp với FAT và công ty tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan Thai League để Thai League 1 khép lại vào ngày 4/5 thay vì ngày 7/5 như dự kiến. Cúp quốc gia và Cúp Liên đoàn phải hoãn sau SEA Games 31 để tạo điều kiện cho các cầu thủ đến Việt Nam

Theo nữ trưởng đoàn Nualphan Lamsam, U23 Thái Lan đã gọi 3 cầu thủ đang chơi tại châu Âu về dự SEA Games 31 gồm tiền vệ trung tâm Ben Davis (Oxford United - Anh), trung vệ Jonathan Khemdee (OB - Đan Mạch) và Suphanphat (Estoril - Bồ Đào Nha).

U23 Thái Lan gọi một loạt cầu thủ Thái Kiều dự SEA Games 31
Ben Davis (Oxford United - Anh) sẽ tham dự SEA Games 31 cùng Thái Lan

Bên cạnh đó, "Madam Pang" tiết lộ U23 Thái Lan có sự phục vụ của các ngôi sao từ Thai League như Methee Sarakham, Chakkrit Palaphon, Thiti Tumphon, Ekanit Panya và Irafan Dolo. Chonburi đến nay vẫn chưa đồng ý nhả cầu thủ dự SEA Games. Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan sẽ tiếp tục đàm phán để đưa một số cầu thủ của CLB này đến Việt Nam thi đấu.

Theo Siamsport, HLV Mano Polking dự kiến sẽ gút danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 31 để gửi cho ban tổ chức sau khi đạt thỏa thuận với các câu lạc bộ đồng ý nhả quân cho U23 Thái Lan.

Ở SEA Games 31, U23 Thái Lan ở bảng B với Malaysia, Singapore, Campuchia và Lào. Chủ nhà U23 Việt Nam ở bảng B cùng Indonesia, Myanmar, Philippines và Đông Timor.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại