Thứ hai, 14/06/2021 | 07:21
RSS

U22 Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với giải giao hữu quốc tế tại Pháp

Thứ ba, 11/05/2021, 14:14 (GMT+7)

Theo thông báo mới nhất, 10 quốc gia ghi danh tham dự giải Toulon Cup tại Pháp Australia, Chile, Đan Mạch, Pháp, Ghana, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản, Mexico, Qatar và Romania, không có Việt Nam.

Theo kế hoạch của năm 2020, U22 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu mang tên Toulon Cup tại Pháp, nơi hội tụ những đội tuyển U22 hàng đầu thế giới và từng giới thiệu nhiều ngôi sao tầm cỡ như Riquelme, James Rodriguez,...để tăng kinh nghiệm trận mạc cho lứa cầu thủ trẻ, chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà.

Mặc dù vậy, do những ảnh hưởng của dịch bệnh nên giải đấu này đã phải tạm hoãn. Mới nhất, Ban tổ chức cho biết, giải Toulon Cup 2021 sẽ khởi tranh sau ngày 7/8, khi môn bóng đá nam của Olympic 2020 kết thúc.

Theo thông báo mới nhất, 10 quốc gia ghi danh tham dự giải đấu là Australia, Chile, Đan Mạch, Pháp, Ghana, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản Mexico, Qatar và Romania, không có Việt Nam. Với kế hoạch dày đặc trong nửa cuối năm 2021 cùng ảnh hưởng của dịch bệnh, dễ hiểu khi HLV Park Hang Seo và học trò không góp mặt ở giải đấu này.

U22 Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với giải giao hữu quốc tế tại Pháp
U22 Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với giải giao hữu quốc tế tại Pháp

Để đảm bảo sức khỏe cho toàn đội thì việc rút lui khỏi Toulon Cup có lẽ là một quyết định hợp lý. Tất nhiên, không tham dự Toulon Cup 2021 sẽ khiến cho đội tuyển U22 Việt Nam mất đi cơ hội cọ xát với các đối thủ tầm cỡ thế giới như Pháp, Australia, Đan Mạch,...

Rõ ràng, đây là điều rất đáng tiếc với bóng đá Việt Nam nói chung và các cầu thủ U22 Việt Nam nói riêng bởi lẽ, nếu có thể tham dự Toulon Cup, chúng ta sẽ được học hỏi rất nhiều từ các đại diện ưu tú khác trên toàn cầu và có sự chuẩn bị vô cùng chất lượng cho kỳ SEA Games cuối năm nay.

Song song với các đợt tập trung ĐTQG, thầy Park cũng thường xuyên cho đội U22 hội quân để tập luyện. Dù vậy, lứa U22 Việt Nam mới chưa có nhiều dịp thử lửa, nếu so với lứa cầu thủ đăng quang tại SEA Games 2019. Mục tiêu bảo vệ tấm HCV vì thế đang thực sự khó khăn đối với Dụng Quang Nho và các đồng đội, nhất là trong bối cảnh những đối thủ như Indonesia, Malaysia, Thái Lan... đầu tư rất mạnh vào lớp cầu thủ kế cận.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại