Thứ năm, 19/05/2022 | 12:27
RSS

Tỷ phú sắp mua Chelsea muốn sở hữu cả Messi và Ronaldo

Thứ sáu, 11/03/2022, 09:12 (GMT+7)

Một tỷ phú người Ghana tuyên bố muốn mua cả Messi và Ronaldo nếu sở hữu CLB Chelsea trong thời gian tới.

Tỉ phú Roman Abramovich đã rao bán Chelsea do những áp lực từ phía NHM và chính phủ nước Anh. Hiện tại, có khoảng 10 tỷ phú đàm phán để mua lại đội bóng danh tiếng này trong đó có doanh nhân Bernard Antwi Boasiako, một chính trị gia kiêm chủ mỏ vàng người Ghana. Mới đây, tờ The Sun đã trích dẫn phát biểu của ông này trên đài Wontumi FM.

"Vâng, tôi muốn mua Chelsea. Tôi là một doanh nhân và chẳng có lí do gì mà tôi từ chối việc trở thành chủ tịch của một CLB tuyệt vời như vậy", nhà tài phiệt người Ghana mở lời.

"Nếu như mua thành công Chelsea, tôi sẽ thực hiện một số thay đổi về nhân sự của đội bóng để mọi thứ tốt hơn. Điều đầu tiên tôi sẽ làm đó là tìm cách bán đi Lukaku, cậu ấy không hợp với lối đá của The Blues. Ngoài ra, tôi muốn có một cầu thủ Brazil trong đội hình và đó là Vinicius của Real Madrid", vị tỷ phú người Ghana nói thêm.

"Chưa dừng lại ở đó, tôi chắc chắn sẽ hỏi Manchester United về việc bán lại Cristiano Ronaldo. Tiếp theo là Lionel Messi, chắc chắn rồi. Cậu ấy đang không hề hạnh phúc tại PSG", ông Bernard Antwi Boasiako nhấn mạnh.

Tỷ phú sắp mua Chelsea muốn sở hữu cả Messi và Ronaldo
Ronaldo và Messi nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng lớn

Có thể nói, nếu như vị tỉ phú mỏ vàng trở thành tân chủ tịch tại Stamford Bridge, Chelsea sẽ có một tương lai rất tươi sáng bởi doanh nhân này rất chịu chi và quyết đưa Chelsea trở thành đội bóng hàng đầu châu Âu.

Trong một diễn biến khác, theo CNN đưa tin, chính phủ Anh đã đưa thêm 7 chính trị gia và nhà tài phiệt vào danh sách trừng phạt, bao gồm cả tỷ phú Roman Abramovich. Lệnh trừng phạt này có nguyên nhân bắt nguồn từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine.

Hiện tại, tất cả tài sản của ông Abramovich tại Anh đều bị đóng băng, bao gồm cả CLB Chelsea. Điều này khiến cho thương vụ bán lại Chelsea mà vị tỷ phú người Nga công bố cách đây ít ngày gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, lệnh trừng phạt còn gây tác động trực tiếp đến công việc làm ăn kinh doanh của Chelsea. The Blues vẫn được phép tổ chức các trận đấu nhưng không được bán vé từng trận nữa, chỉ những người hâm mộ đã có sẵn vé cả mùa mới được vào sân Stamford Bridge.

Nhiều người cũng lo ngại rằng, nếu tình trạng đóng băng này kéo dài, Chelsea sẽ bị hạn chế trong việc tham gia trên thị trường chuyển nhượng cùng nhiều hoạt động khác. 

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại