Thứ sáu, 27/01/2023 | 14:15
RSS

Tuyển Việt Nam tái đấu Philippines trước thềm AFF Cup

Chủ nhật, 06/11/2022, 08:43 (GMT+7)

Trước thềm AFF Cup, tuyển Việt Nam sẽ tái đấu với tuyển Philippines, đối thủ đội bóng áo đỏ từng so tài ở giải Tam hùng cách đây ít tháng.

Sau khi V-League 2022 khép lại, ĐT Việt Nam sẽ tiến hành hội quân để hướng tới giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á, toàn đội rèn quân tại Vũng Tàu thay vì Dubai như dự kiến ban đầu, theo yêu cầu của HLV Park Hang Seo

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "Theo lịch, ngày 30/11, ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với Dortmund, giúp kiểm tra đội hình trước khi tham dự AFF Cup. Bên cạnh đó, nếu không có gì thay đổi phút cuối, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đá giao hữu với Philippines vào ngày 14/12.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang liên hệ với Liên đoàn Philippines để chốt sớm địa điểm thi đấu, trước khi có thông tin chính thức. ĐTQG sẽ tập trung tại Vũng Tàu chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đây là đề nghị của HLV Park Hang Seo. Trước đó, dự định của chúng ta là tổ chức tập huấn ở Dubai nhưng thời gian V-League kết thúc rất gần nên đề nghị tập huấn trong nước".

Tuyển Việt Nam tái đấu Philippines trước thềm AFF Cup 2022
Tuyển Việt Nam tái đấu Philippines trước thềm AFF Cup 2022 

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Borussia Dortmund được xem như màn chạy đà cho AFF Cup vào cuối năm. Trận đấu này được diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình với các mệnh giá vé là 800.000đ/vé; 1.200.000đ/vé và 1.600.000/đ/vé.

Borussia Dortmund sẽ mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất ở thời điểm đó. Hứa hẹn đây là màn so tài hấp dẫn khi ĐT Việt Nam là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất đang chạy nước rút cho AFF Cup 2022.

Theo dự kiến, ĐTQG sẽ hội quân từ ngày 23/11 tại Hà Nội. Các cầu thủ sẽ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi lên tập trung bởi V-League 2022 sẽ hạ màn vào ngày 19/11.

HLV Park dự định triệu tập khoảng từ 32 đến 35 cầu thủ. Không loại trừ khả năng một vài gương mặt mới cũng góp mặt ở đợt tập trung ĐTQG lần này. Trước đó, ở giải Tam hùng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ như Văn Khang, Đình Duy, Tuấn Tài, Mạnh Dũng, Thanh Nhân hay Lương Duy Cương.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại