Thứ bảy, 13/08/2022 | 00:56
RSS

Tuyển U23 Việt Nam được đề xuất tham dự V.League trong năm tới

Thứ tư, 29/06/2022, 08:06 (GMT+7)

Một đơn vị của ông bầu Trần Thanh Hải, đã đưa ra ý tưởng táo bạo: tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League.

Vừa qua U23 Việt Nam đã thi đấu rất hay vòng vòng chung kết U23 châu Á dù tuổi đời còn rất trẻ và không nhiều cầu thủ trong số này được tham dự V.League.

Giới chuyên môn cho rằng, lứa cầu thủ này cần được thi đấu nhiều hơn ở V.League để có thể trưởng thành hơn qua đó hiện thức ước mơ tham dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

Mới đây, Nutifood Bình Dương- một đơn vị của ông bầu Trần Thanh Hải, đã đưa ra ý tưởng táo báo: tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League. Đơn vị này khẳng định việc tài trợ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết đồng ý bằng văn bản và mời thêm nhiều tài trợ cho U23 Việt Nam đá V-League.

Tuyển U23 Việt Nam được đề xuất tham dự V.League trong năm tới
Tuyển U23 Việt Nam được đề xuất tham dự V.League trong năm tới

"Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn.

Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay", công văn của Nutifood nêu lý do.

Để ý tưởng táo bạo trên không chỉ là đề xuất viển vông, Mạnh thường quân này đề xuất "VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn.

Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế".

Theo ghi nhận, V.League trở lại ở trận đấu bù vòng 3 giữa CLB Hà Nội vs CLB Nam Định đã không có bất cứ tuyển thủ U23 Việt Nam nào được ra sân. Những ngôi sao như Nguyễn Hai Long, Nguyễn Văn Tùng dù được đăng ký thi đấu nhưng lại không được tung vào sân.

Thậm chí, Quan Văn Chuẩn và Bùi Hoàng Việt Anh còn không được đăng ký thi đấu. Với Vũ Tiến Long, hậu vệ này gặp phải chấn thương và cũng phải ngồi trên khán đài. 

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại