Chủ nhật, 14/08/2022 | 10:08
RSS

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022

Thứ ba, 28/06/2022, 16:58 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Paris tập huấn, đây cũng là danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022.

Sau gần 1 tháng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tối 27-/6 đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn trước thềm AFF Cup nữ 2022. BHL đã loại 3 cầu thủ trước khi sang châu Âu tập huấn.

Ba cầu thủ nữ trẻ không nằm trong danh sách gồm thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Thu Phương và Phương Thảo. Nhận xét về các cầu thủ trẻ, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Các cầu thủ trẻ ngày càng có nhiều tiến bộ hơn trước. Các em thích nghi nhanh, đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện trong các nội dung tập luyện vừa qua và bước đầu hiểu được sự vận hành trong tập luyện ở đội tuyển. Các cầu thủ trẻ như Châu Thị Vang, Thu Xuân, Lan Anh hay Trúc Hương đều có sự tiến bộ, vì vậy tôi đã quyết định chọn các em đi thi đấu lần này”.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách tham dự AFF Cup nữ 2022
HLV Mai Đức Chung sang Pháp tập huấn ngắn hạn

Phát biểu trước khi lên đường, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Thời gian đội tập trung vừa qua của đội rơi vào giai đoạn Hà Nội nắng nóng, ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Ban huấn luyện đã khắc phục bằng cách cho các cầu thủ tập sớm hơn vào buổi sáng và muộn hơn vào buổi chiều.

Đội đã có hai tuần rèn thể lực và hai tuần chuẩn bị chuyên môn. Cho đến lúc này, việc chuẩn bị cơ bản đảm bảo và tương đối hoàn chỉnh. Nếu thời tiết mát mẻ hơn, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nữa".

"Thời gian vừa qua các cầu thủ vẫn đang trong gian đoạn tập nặng, rèn thể lực cường độ cao nên chân tay chưa được giải phóng và nhanh nhẹn. Qua những trận giao hữu này, mục tiêu của ban huấn luyện đã hoàn thành khi xây dựng xong đội hình và chiến thuật", HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Những lá thăm may rủi đã đẩy đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ dàng tại giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 (AFF Cup).

Cụ thể, theo kết quả bốc thăm, đội thầy trò HLV Mai Đức Chung nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn khi họ phải đối đầu với Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore và Australia.

Tuyển nữ Thái Lan được dự báo sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với chủ nhà Philippines và Australia để có thể giành 1 trong hai tấm vé bảng A vào bán kết.

Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 4-17/7 tại Philippines. 11 đội bóng được chia thành 2 bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào bán kết. Bảng B chỉ có 5 đội tuyển nên các đội bóng sẽ thi đấu ít hơn 1 trận so với bảng A.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại