Thứ bảy, 13/08/2022 | 00:45
RSS

Tuyển Thái Lan tiếp tục đón tin kém vui trước thềm AFF Cup

Thứ bảy, 06/08/2022, 07:11 (GMT+7)

Sau Chanathip, tuyển Thái Lan tiếp tục mất tài năng đang thi đấu ở CLB Leicester City tại giải AFF Cup cuối năm nay.

Cụ thể, Thanawat Suengchitthawon (đang thi đấu ở CLB Leicester City) bị dính chấn thương nghiêm trọng rách dây chằng chéo trước cách đây ít ngày. Với chấn thương này, hảo thủ Thái Lan cần phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu ít nhất nửa năm qua đó chắc chắn vắng mặt ở AFF Cup 2022 cuối năm nay.

HLV Polking có lẽ phải sốc trước tin Thanawat Suengchitthawon chấn thương nặng. Lý do Chanthip đã xin rút lui khỏi AFF Cup 2022. Anh muốn nghỉ ngơi để tránh chấn thương.

"Tôi cảm thấy tự hào khi được sinh ra là người Thái Thái và thi đấu cho người hâm mộ xem. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong mỗi trận đấu. Cả câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

Tất nhiên, tôi vẫn không biết liệu có thể trở lại thi đấu ở King's Cup, thậm chí là AFF Cup 2022 hay không. Tôi nghĩ rằng có thể không chơi. Tôi nghĩ cơ thể của tôi cần nghỉ ngơi, bởi chưa bao giờ được nghỉ cả tháng. Tôi chỉ được nghỉ ngơi nhiều nhất 1 tuần. Nếu thi đấu liên tục thì tôi khó đáp ứng về thể lực. Cuối năm nay. có lẽ người hâm mộ không thấy tôi thi đấu.

Bản thân tôi đã bị chấn thương rất nhiều. Có thể do mệt mỏi. Nếu về thi đấu (King's Cup và AFF Cup) mà tôi bị chấn thương thì không tốt cho tập thể lẫn cá nhân tôi. Nếu tôi không được đá ở Asian Cup 2023 là thiệt thòi cho bản thân mình, và cả đội tuyển quốc gia nữa", Chanathip Songkrasin tiết lộ có thể không đá AFF Cup 2022. 

Tuyển Thái Lan tiếp tục đón tin kém vui trước thềm AFF Cup
Tuyển Việt Nam mất nhiều hảo thủ ở AFF Cup 2022

Chanthip rút lui thì Thanawat được kỳ vọng sắm vai nhạc trưởng của tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022. Bây giờ Thanawat chấn thương nặng khiến cho HLV Polking lâm vào thế khó và phải gấp rút tìm kiếm cầu thủ thay thế cho bộ đôi cầu thủ nói trên.

Vào tháng 9 tới, Thái Lan sẽ tổ chức giải King’s Cup, giải đấu diễn ra vào ngày FIFA day’s. Ban đầu, Thái Lan dự định mời đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup. Mặc dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã từ chối lời mời này vì muốn đăng cai giải giao hữu Tứ hùng trên sân nhà.

Sau đó, phía Thái Lan công bố họ đã mời thành công đội tuyển Malaysia tham dự giải đấu. Tới hôm qua, họ xác nhận đội bóng thứ hai góp mặt là Kyrgyzstan. Đây là suất mời thay thế đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, Kyrgyzstan đang xếp thứ 95, hơn đội tuyển Việt Nam hai bậc.

Đội bóng cuối cùng tham dự King's Cup sẽ thuộc vùng CONCACAF. Theo nguồn tin từ Siam Sport, họ đang khoanh vùng ba đội bóng là Trinidad & Tobago, Jamaica hoặc Panama. Trong đó, Trinidad & Tobago là đội bóng có thứ hạng thấp nhất (101 thế giới). Jamaica xếp thứ 62, còn Panama xếp thứ 61.

Giải King's Cup 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 22-25/9 tại Chiangmai. Ở giải King's Cup được tổ chức gần nhất vào năm 2019, đội tuyển Curacao được mời tham dự cùng với đội tuyển Việt Nam và Ấn Độ. Ở giải đấu đó, Cuaracao đã giành chức vô địch với chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết sau loạt “đấu súng”.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại