Thứ sáu, 27/01/2023 | 03:56
RSS

‘Tuyển Thái Lan đã có phương án ngăn chặn Tiến Linh’

Thứ sáu, 13/01/2023, 07:18 (GMT+7)

Trung vệ Kritsada Kaman tiết lộ, đội tuyển Thái Lan đã có phương án để ngăn chặn Tiến Linh.

Theo trung vệ Kritsada Kaman, tiền đạo Tiến Linh rất nguy hiểm và đội tuyển Thái Lan sẽ phải hết sức cảnh giác với đối thủ này trong trận chung kết sắp tới trên sân Mỹ Đình:

"Tiến Linh là cầu thủ đứng thứ hai trong danh sách Vua phá lưới. Trận đấu tới rất khó nhưng Thái Lan đã chuẩn bị, có kế hoạch và hy vọng có thể ngăn chặn Tiến Linh. Đội tuyển Thái Lan sẽ nỗ lực để có trận đấu hay", Kritsada nói.

Theo Kritsada, đội Thái Lan sẽ cố gắng tìm kiếm một kết quả có lợi trước chung kết lượt về. "Trận tối nay rất quan trọng. Chúng tôi sẽ chơi tập trung, nỗ lực tìm kiếm một kết quả tốt trước khi đá trận chung kết lượt về trên sân nhà", Kritsada khẳng định.

Theo Kritsada, trưởng đoàn Nuanphan Lamsam sẽ thưởng cho đội tuyển Thái Lan nếu đội lên ngôi vô địch, nhưng trước tiên đội cứ phải giành chiến thắng vì người hâm mộ.

"Trưởng đoàn nói các cầu thủ phải cố gắng để bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Toàn đội phải làm điều này, trước tiên là cho người hâm mộ. Nếu thắng thì đội tuyển Thái Lan có thưởng, nhưng trước tiên cứ phải thắng đã", Kritsada nói.

Tuyển Thái Lan đã có phương án ngăn chặn Tiến Linh
Tiến Linh hiện đã có 5 bàn thắng ở AFF Cup năm nay

Trong khi đó, trả lời trong phòng họp báo trước trận bán kết lượt đi AFF Cup với Thái Lan, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho hay: " Cả đội hoàn toàn sung sức để bước vào trận đấu gặp Thái Lan. Tuyển Việt Nam tập trung được hai tháng. Có thể đây là những trận cuối nhưng chúng tôi vẫn sinh hoạt theo sắp xếp của thầy Park. Mọi thứ vẫn giống như 5 năm qua.

Bóng đá có áp lực nhưng chúng tôi là những cầu thủ có kinh nghiệm. Đội trải qua những trận cầu lớn như vòng loại World Cup nên tinh thần các cầu thủ rất thoải mái, có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu gặp Thái Lan".

Về việc Hùng Dũng và 3 cầu thủ khác đã có một thẻ vàng, thủ quân tuyển Việt Nam cho biết: "Việt Nam có 4 cầu thủ nhận thẻ vàng nhưng Thái Lan cũng có 5-6 người bị như vậy. Chúng tôi cố gắng tuân theo chiến thuật của Ban huấn luyện để để có kết quả tốt. Mỗi trận đấu toàn đội có mục tiêu riêng. Còn cách tiếp cận trận đấu thì không nói ở đây được vì đó là bí mật của đội".

"Khi đã chung kết thì hai đội đều bước vào sân với quyết tâm cao, khó khăn cũng lường trước được. Tuyển Việt Nam quen với sân Mỹ Đình thì Thái Lan quen sân họ. Cả đội tự biết khắc phục, nỗ lực thắng cả trên sân khách", Hùng Dũng nhấn mạnh.

"Thầy nói các cầu thủ rằng, khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia thì phải đá vì màu cờ sắc áo, đặt lợi ích quốc gia đầu tiên. Tất nhiên, đây là giải cuối của thầy Park nên cả đội muốn có thành tích tặng thầy nhưng điều đó cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng là chúng tôi nỗ lực cùng nhau để có tập thể mạnh, đạt thành tích tốt tặng cho người hâm mộ", Đỗ Hùng Dũng chốt lại.

Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 13/1 trên sân Mỹ Đình. Trận lượt về diễn ra ba ngày sau đó tại Bangkok.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại