Thứ ba, 26/03/2019 | 08:11
RSS

Tùy tiện cho học sinh nghỉ học, ban giám hiệu nhà trường bị kỷ luật

23-02-2018 15:24:06

Liên quan đến việc học sinh bị nhà trường tùy ý cho nghỉ học ngày 21-22/2 (mùng 6-7 Tết) ở Huế, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã kỷ luật Ban giám hiệu trường.

Tùy tiện cho học sinh nghỉ học, ban giám hiệu trường bị kỷ luật
Tùy tiện cho học sinh nghỉ học, ban giám hiệu trường bị kỷ luật. Ảnh Dân trí.

Liên quan đến vụ học sinh trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) được tùy ý cho nghỉ học, trưa nay (23/2), ông Lê Đình Phong - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Vang cho biết đã kỷ luật Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ.

Theo ông Phong, sáng 23/2, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã có buổi họp kiểm điểm Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ. Tại buổi họp, ban giám hiệu trường đứng đầu là ông Lê Trung Tuynh - Hiệu trưởng đã nhận lỗi và khuyết điểm trước Phòng GD&ĐT huyện vì cho học sinh nghỉ học tùy tiện, báo Dân việt đưa tin. 

Theo giải trình của lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ, vì trường có học sinh tới lớp sau Tết quá ít, chỉ hơn 60 em trên tổng số 658 em, thậm chí có lớp không có học sinh nào đến lớp nên trường đã cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày mùng 6 và mùng 7 Tết (tức 21 và 22/2).

Kết thúc buổi họp, Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang đã quyết định kỷ luật đối với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dương Nổ. Theo đó, hình thức kỷ luật là khiển trách trước toàn ngành để rút kinh nghiệm.

“Đây cũng là lời cảnh báo cho toàn bộ các trường học ở huyện vào những dịp lễ như 2/9, 20/11, Tết… Khi đã có lịch làm việc, phải làm việc nghiêm túc không được nghỉ, nếu làm trái sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Phong nói.

Theo phản ánh của các phụ huynh là người dân xã Phú Dương, từ ngày 21/2 (mùng 6 Tết) việc học đã bắt đầu lại bình thường. Tuy nhiên tất cả học sinh của trường tiểu học Dương Nổ đều được cho nghỉ học tiếp, theo báo Dân trí.

Các phụ huynh cho rằng các thầy cô giáo cho học sinh nghỉ để chúc mừng Tết. Việc học ngưng trệ khiến con em ở nhà, ảnh hưởng đến việc trông con khi mà các phụ huynh đã phải đi làm lại.

Qua ghi nhận của PV, trong gần như 2 ngày 21, 22/2, toàn bộ cổng trường và các lớp học của trường tiểu học Dương Nổ khóa kín, không có học sinh và giáo viên trong trường. Trường này có tổng số 658 học sinh và 35 giáo viên.

Ông Phan Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết trường cho học sinh nghỉ học trong lúc đã hết thời gian nghỉ Tết là trái quy định. Trường này cũng không báo cáo sự việc cho xã hay.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN