Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:41
RSS

Tướng về hưu giơ thẻ dọa CSGT, đòi cách chức Giám đốc Công an

Thứ hai, 17/07/2017, 09:03 (GMT+7)

Công an TP Cần Thơ đã có báo cáo bước đầu về vụ việc tướng về hưu giơ thẻ ngành ra dọa và lăng mạ CSGT.

Ngày 16/7, trên mạng xã hội xuất hiện 1 video ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trên xe ô tô vi phạm quy định về tốc độ, liên tục có hành vi chửi bới, đe dạo CSGT khi được yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Ngay trong ngày 16/7,  Công an quận Bình Thủy đã có báo cáo gửi Công an TP Cần Thơ về vụ việc trên kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video vi phạm.

Theo đó, người đàn ông trên được xác định là trung tướng Võ Văn Liêm (Bảy Liêm, 62 tuổi), nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng).

tướng về hưu lăng mạ CSGT

Tướng về hưu lăng mạ CSGT, đe dọa đuổi việc. Ảnh Tri Thức Trẻ

Theo đó, vào khoảng  11h30 ngày 14/7, tổ công tác gồm 6 cán bộ do Thượng úy Đinh Công Văn làm tổ trưởng, tiến hành tuần tra kiểm soát theo kế hoạch. Trong lúc dừng để kiểm tra tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt (hướng từ sân bay Cần Thơ về quận Ninh Kiều), tổ tuần tra phát hiện ô tô BS 64A - 027.78, do một tài xế nam chưa rõ danh tính đang điều khiển xe chạy quá tốc độ qui định từ 10 đến 20km/h (81/70km/giờ).

Khi Tổ công tác có hiệu lệnh dừng xe thì tài xế không chấp hành, vẫn tiếp tục cho xe chạy nên trung úy Nguyễn Văn Thành đã lên xe mô tô chạy theo.

Khi đến đường Võ Văn Kiệt thì dừng được phương tiện. Tại đây, CSGT yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra thì tài xế tiếp tục không chấp hành và vẫn ngồi trên

Đúng lúc này, người đàn ông ngồi trên ghế phụ có thái độ bất hợp tác cũng như dùng lời lẽ thô tục với lực lượng CSGT.

Người này còn rút ra "thẻ ngành" và lớn tiếng dọa nạt sẽ cho cán bộ CSGT "mất việc", "không còn đường nào đi" và thậm chí là "cách chức giám đốc công an".

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN