Thứ tư, 19/02/2020 | 21:03
RSS

Tướng Công an lý giải lý do ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy bỏ trốn

01-06-2019 10:51:03

Bộ Công an hiện đang tập trung lực lượng, biện pháp để truy bắt bằng được Bùi Quang Huy, đưa về xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 31/5, báo chí đặt câu hỏi về việc ông chủ Nhật Cường là Bùi Quang Huy bỏ trốn: “Ngày 19/5, Bộ Công an phát lệnh truy nã toàn quốc. Xin hỏi đại diện Bộ Công an có phát lệnh truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy?

Nhiều người đặt vấn đề vụ việc Nhật Cường đã được cơ quan điều tra ‘cho vào tầm ngắm’, vậy tại sao một đối tượng quan trọng như Bùi Quang Huy lại có thể bỏ trốn?”.

Trả lời, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, căn cứ tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định công ty TNHH Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu, ngày 9/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đồng loạt 9 địa điểm có liên quan hoạt động của công ty.

Tại thời điểm này Bộ Công an chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can đối với Huy do vậy chưa thể áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định. Trong quá trình khám xét khẩn cấp, cơ quan điều tra đã thu thập được một số chứng cứ và củng cố được tài liệu.

Tướng Công an lý giải cách ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy bỏ trốn
Hiện ông chủ Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn và đang bị truy nã

Trong quá trình khám xét đã thu thập được một số chứng cứ và củng cố được tài liệu, đến ngày 14/5, cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan. 

Trong quá trình khám xét, cho đến khi vụ án được khởi tố (ngày 14/5), Bùi Quang Huy không có mặt trình diện và cũng không có mặt ở nơi cư trú.

"Ngày 18/5, cơ quan CSĐT đã quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế với Bùi Quang Huy. Hiện nay, chúng tôi đã tiến hành điều tra, làm rõ và Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng đã kêu gọi Bùi Quang Huy ra đầu thú để được sự khoan hồng của pháp luật”, ông Quang nói.

Trước câu hỏi đề nghị Bộ Công an cung cấp danh tính 8 đối tượng đã bị bắt, ông Quang cho rằng, việc công khai danh tính các đối tượng này sẽ gây khó khăn cho cơ quan điều tra. “Hiện nay, Bộ Công an đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan, thu hồi tài sản vi phạm. Đồng thời, chúng tôi cũng đang dùng mọi biện pháp truy bắt đối tượng Bùi Quang Huy. Sau khi kết thúc quá trình điều tra, chúng tôi sẽ công bố danh tính 8 đối tượng này trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, ông nói thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN