Thứ hai, 20/09/2021 | 16:29
RSS

Tuấn 'khỉ' đổ gục bên khẩu súng AK báng xếp còn 9 viên đạn

Thứ sáu, 14/02/2020, 11:07 (GMT+7)

Như vậy, sau gần 13 ngày truy bắt thì lực lượng công an đã phát hiện nơi Tuấn "khỉ" ẩn náu và tiêu diệt nghi phạm khi hắn có hành vi chống trả quyết liệt.

Theo NLĐ, sáng 14/2, đông đảo người dân vẫn tập trung quanh khu vực cầu Xáng, giáp ranh giữa Tân Hiệp - Hóc Môn và Bình Mỹ - Củ Chi (TP HCM) để theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi được cho là bắn tiêu diệt Tuấn "khỉ".

Dù tích cực giải tán nhưng vẫn rất đông lực lượng Youtuber và Livestreamer tụ tập khiến cơ quan chức năng phải bảo vệ hiện trường vất vả. 

Đang rà mìn quanh nhà được cho là Tuấn 'khỉ' ẩn náu, người dân vẫn tụ tập xem
Phong tỏa quanh hiện trường nơi Tuấn 'khỉ' ẩn náu. Ảnh: NLĐ

Đến 8 giờ 50 sáng, xe cứu thương được cho là điều đến để phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường. Cũng xuất hiện thêm lực lượng công binh tại khu vực trên. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai rà mìn quanh nhà được cho là Tuấn Khỉ ẩn náu.

Trước đó, theo Zing, ngày 13/2, cảnh sát xác định Tuấn “khỉ” có mặt tại một căn nhà xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, nên triển khai lực lượng chốt chặn, vây ráp. Khu vực Tuấn “Khỉ” ẩn náu là nơi tiếp giáp với xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) và huyện Hóc Môn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định căn nhà mà Tuấn "khỉ" đang trốn nằm trong một khu đất rộng nhiều ha, quanh đó có khá nhiều nhà dân sinh sống. Do vậy, việc đột kích được thực hiện khi đã sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cảnh sát đặc nhiệm mặc áo giáp chống đạn, ôm súng siết chặt vòng vây. Một loạt đạn sau đó vang lên. Tuấn “khỉ" bắn vào lực lượng truy bắt. Ngay lập tức, các mũi đột kích nổ súng, tiêu diệt Tuấn "khỉ". Tuấn "khỉ" đổ gục bên khẩu súng AK báng xếp còn 9 viên đạn.

Đang rà mìn quanh nhà được cho là Tuấn 'khỉ' ẩn náu, người dân vẫn tụ tập xem
Người dân tụ tập từ đêm. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, ngày 29/1, Tuấn "khỉ" và Minh (em họ Tuấn) đến sòng bạc lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Gây án xong, hắn lấy khoảng một tỷ đồng và xe SH bỏ trốn khỏi hiện trường, báo Dân Sinh cho hay.

Tuấn đem tiền đưa cho bạn thân Phạm Thanh Tâm (tức Tý Bà Dom), rồi chạy đến đường Dương Thị Phua khống chế người phụ nữ rồi cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH, tiếp tục chạy trốn. Đến khuya, Tuấn bỏ xe Nouvo để xóa dấu vết, chặn cướp xe Wave màu xanh của người đàn ông 40 tuổi trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Hàng trăm cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP. Hồ Chí Minh bao vây khu vực có nhiều kênh rạch tại ấp Bốn Phú (xã Trung An) để truy bắt Tuấn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực có nhà dân đều được cảnh sát vũ trang chốt chặn nhiều lớp, đề phòng Tuấn Khỉ vượt vòng vây gây nguy hiểm cho người dân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN