Thứ sáu, 29/05/2020 | 04:30
RSS

Tự tử, thậm chí là sát hại bố mẹ chỉ vì... giục cưới vợ

16-03-2018 13:00:09

Bị bố mẹ giục cưới vợ, nam thanh niên này thì quẫn trí tự tử, nam thanh niên khác còn sát hại cả cha mẹ.

Bị bố mẹ giục cưới vợ, thanh niên quẫn trí tự tử

Câu chuyện đau lòng xảy ra ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Anh Mã, 32 tuổi, vốn là con trai cả trong nhà, dưới anh còn một em trai, kém anh 10 tuổi. Vì vậy, bao nhiêu năm qua, cha mẹ anh Mã đều kỳ vọng anh trở thành một tấm gương tốt cho em trai noi theo.

Từ năm 2015, sau khi bỏ việc, anh chưa tìm được việc mới nhưng cũng không dám nói cho cha mẹ biết. Mỗi ngày, anh mã đều đi sớm về muộn, nói dối cha mẹ là đi làm. Nhưng cha mẹ anh Mã không chỉ có yêu cầu về công việc, còn mong muốn anh sớm lấy vợ.


Anh Mã may mắn thoát chết. Ảnh: Weibo

Sau đó, ông bà nhiều lần muốn anh Mã đưa bạn gái về ra mắt nên giục giã rất nhiều. Một lần, vì muốn ép con trai ra mắt bạn gái, bố mẹ anh Mã đã chuẩn bị một bàn tiệc, yêu cầu anh mã đưa bạn gái về, nhanh chóng tính chuyện kết hôn. Biết rằng lần này trốn cũng không được, anh Mã quyết định viết một bức thư tuyệt mệnh rồi đốt than tự sát.

May mắn thay, em trai của anh Mã phát hiện ra sự việc, kịp thời báo cảnh sát, sau đó đưa anh trai đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, sau khi trải qua điều trị, anh Mã đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Bị giục cưới vợ, 9X sát hại cha mẹ

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ở thành phố Yển Sư, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc. Thi thể cặp vợ chồng được phát hiện tại nhà khi đã bốc mùi và trên người có nhiều vết đâm.

Trương, kẻ giết cha mẹ, cho biết vì bất mãn với chuyện liên tục bị giục cưới vợ nên đã ra tay sát hại hai người.

Cảnh sát địa phương cho biết trước khi giết hại cha mẹ, Trương đã uống rất nhiều rượu. Ngay sau khi gây ra án mạng, Trương đã bỏ đi. Hiện, cảnh sát đã bắt giam Trương và tiếp tục điều tra vụ việc.


Xem thêm: Danh tính sản phụ tử vong vì 'sinh con thuận tự nhiên' tại nhà

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN