Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:46
RSS

Từ ngày 8/9, Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới

Thứ hai, 06/09/2021, 07:06 (GMT+7)

Công an TP.Hà Nội thông báo, bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào Vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 6/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong 2 ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có Giấy đi đường theo quy định mới.

Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu. Đồng thời, Công an TP.Hà Nội cũng thông báo, bắt đầu từ 6h ngày 8/9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào Vùng 1 theo Giấy đi đường mới.

Công an TP.Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào Thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo Giấy đi đường mới.

Từ ngày 8/9, Hà Nội sẽ bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc cấp Giấy đi đường mới, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy TP.Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, quan điểm mục tiêu quản lý vùng 1 thực chất hơn, giảm lượng người ra đường, tuy nhiên thành phố cũng xác định làm quyết liệt nhưng không cầu toàn.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì Hà Nội sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu. Người dân, doanh nghiệp có thể liên hệ Tổng đài 1022 - Nhánh 4 để được hướng dẫn cụ thể.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, UBND TP Hà Nội quyết định từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9 thành phố phân theo ba vùng (vùng 1, vùng 2, vùng 3) tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại