Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:03
RSS

Tử hình bị cáo 18 tuổi giết hại 5 người ở Sài Gòn

09-07-2018 12:30:33

Cho rằng hành vi của bị cáo Tình là đặc biệt nghiêm trọng, nhẫn tâm, sát hại cùng lúc nhiều người, nên HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo 18 tuổi.

Kẻ giết 5 người ở Sài Gòn khai dùng dao đâm 'rất nhiều, nhiều lắm'
Kẻ giết 5 người ở Sài Gòn khai dùng dao đâm 'rất nhiều, nhiều lắm'. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Vào lúc 13h10 ngày 9/7, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) án tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường hơn 198 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho gia đình bị hại.

Tại phiên xử Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) về tội Giết người, Cướp tài sản sáng 9/7, người nhà nạn nhân liên tục gào khóc. Theo quan sát của phóng viên, người nhà bị cáo Tình không có mặt tại tòa.

Trả lời HĐXX, Tình cho rằng hành vi của mình giống với bản cáo trạng của VKS quy kết. "Bị cáo có cái tính rất ghét bất kỳ ai chửi nặng lời với mình, bị cáo có nhắc luôn bị hại rất nhiều lần nhưng bà Hồng không bỏ, vẫn cứ chửi nên bị cáo tức giận và sát hại", Tình khai trước HĐXX lý do giết bà Mai Thị Hồng, Tri thức trực tuyến đưa tin. 

Bị cáo 18 tuổi không nhớ đã đâm nạn nhân Hông bao nhiêu nhát. "Rất nhiều. Nhiều lắm. Không nhớ", Tình lạnh lùng trả lời. Đó cũng là câu trả lời mà Tình khai với 4 bị cáo còn lại.

Với ông Mai Xuân Chinh, Tình khai lý do giết người này vì sợ nạn nhân sẽ chống trả. Hung thủ cho rằng mình là người chủ động tấn công ông chủ trước.

Vị chủ tọa hỏi tại sao lại sát hại 3 đứa trẻ, Tình trả lời do sau khi sát hại vợ chồng ông Chinh, vì 2 cháu Diệp, Diệu la hét, khóc nên Tình hoảng loạn, sợ bị tố cáo ên đã sát hại.

"Cháu Triệu nằm im đâu la hét mà tại sao bị cáo vẫn đâm?, chủ tọa hỏi. Tình ngưng lại: "Không có lời giải thích".

Thuật lại hành vi phạm tội, Nguyễn Hữu Tình cho biết khi đâm các thành viên trong gia đình ông Chinh thì phát hiện mình bị thương ở tay nên bị cáo đi từ tầng 1 xuống tầng trệt để băng bó vết thương, theo báo Dân trí.

"Tại tầng trệt, bị cáo phát hiện bà Hồng miệng ú ớ nhưng vẫn chửi bị cáo. Bị cáo nghĩ tại sao bà ấy bị đâm nhưng vẫn chửi nên bị cáo lấy con dao dài 33mm đâm tiếp bà Hồng"- Tình khai.

Thậm chí khi trở lên tầng 1, phát hiện ông Chinh đã khóa trái cửa phòng, bị cáo dùng thẻ sim đẩy vào khe cửa để mở cửa và tiếp tục đâm ông Chinh hàng chục nhát.

Sát hại 5 người xong, Tình mở tủ lạnh lấy nước uống, lấy dao gọt trái cây ăn. Biết trong két sắt nhà nạn nhân có nhiều tiền và tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Tình kéo két sắt đến chỗ anh Chinh nằm, định buộc anh Chinh mở két. Tuy nhiên, do anh Chinh đã chết, Tình không mở được két.

Sau khi sát hại gia đình anh Chinh thì bị cáo Tình không khóa cửa nhà mà mang chìa khóa theo người. Khi được hỏi về mục đích mang theo chìa khóa thì bị cáo Tình xác định mang theo chìa khóa để sau khi băng bó vết thương sẽ quay lại hiện trường nhằm xóa dấu vết để không bị người khác phát hiện ra hành vi.

HĐXX xét hỏi bị cáo về hung khí và phương thức gây án thì bị cáo Tình từ chối trả lời.

Ngay lập tức, HĐXX quay sang đối chất với nhân chứng, anh này xác định trong quá trình làm việc, chị Hồng rất thân thiện và thường cho tiền người làm công chứ hoàn toàn không có việc chị Hồng chửi bị cáo Tình.

Đại diện gia đình bị hại đề nghị HĐXX xét xử bị cáo Tình mức hình phạt thích đáng đúng theo quy định của pháp luật. Còn về dân sự đại diện gia đình bị hại yêu cầu Tình bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần.

HĐXX nhận định căn cứ vào các tài liệu hồ sơ vụ án và thẩm tra tại phiên tòa có đủ căn cứ xác định hành vi của bị cáo, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt mà Tình đã giết nhiều người, trong đó có 3 trẻ em. Tình đã đâm tổng cộng 76 nhát vào 5 nạn nhân.

Hành vi giết người của bị cáo có tính man rợ. Bị cáo giết người với nhiều tình tiết định khung, giết nhiều người, tính chất man rợ, độc ác, không để các bị hại có bất kỳ cơ may sống sót nào.

Nỗi đau Tình gây ra cho gia đình bị hại là rất lớn. Bị cáo giết các bị hại không chỉ vì động cơ thù ghét cá nhân mà còn nằm cướp tài sản. Bị cáo có đủ nhận thức, thừa biết hành vi của mình là đặc biệt nghiêm trọng nhưng chỉ vì hung hãn vẫn ra tay, Zing thông tin.

HĐXX cho rằng, bị cáo không còn khả năng cải tạo, cần áp dụng hình phạt cao nhất, loại bỏ khỏi xã hội. Những tình tiết giảm nhẹ như ăn năn, hối cãi không đủ để áp dụng hình phạt nhẹ hơn. Tòa quyết định tuyên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tình.


Xem thêm: 
Chấn động lời khai Hung Thủ sát hại nữ sinh ĐH Sân khấu Điện ảnh

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN