Thứ ba, 03/08/2021 | 08:25
RSS

Tự chia sẻ phiếu xét nghiệm giả dương tính với SARS- CoV-2 để đùa giỡn

Thứ bảy, 10/07/2021, 14:29 (GMT+7)

Anh Hồ Minh Giáp ở Cà Mau đã tự tải phiếu xét nghiệm giả dương tính với SARS- CoV-2 đã bị chỉnh sửa về máy và gửi cho đồng nghiệp, với mục đích đùa giỡn.

Sự kiện:
Covid-19

Liên quan đến vụ làm giả phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 lan truyền trên mạng xã hội ngày 10/7, thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho bết đã mời các đối tượng có liên quan đến làm việc.

Trước đó, sáng 9/7, tại địa bàn TP.Cà Mau xuất hiện hình ảnh phiếu xét nghiệm của một người có tên Hồ Minh Giáp, với nội dung dương tính với virus SARS- CoV-2. Thông tin này đã gây xôn xao dư luận.

Tự chia sẻ phiếu xét nghiệm đã bị điều chỉnh bản thân dương tính với SARS- CoV-2 với mục đích đùa giỡn. Trong ảnh: Hồ Minh Giáp trình bày nội dung sự việc với cơ quan Công an tỉnh Cà Mau. Ảnh: Hoàng GIang

Nhận được thông tin trên, Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng bắt tay vào cuộc và trong ngày 9/7 đã mời các đối tượng có liên quan đến làm việc.

Qua đó đã xác định Hồ Minh Giáp (SN 1990, ngụ xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân) chính là người gửi hình ảnh phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 cho đồng nghiệp là tài xế lái xe taxi qua mạng xã hội.

Làm việc với cơ quan công an, Giáp trình bày, vào ngày 8/7, anh có xét nghiệm kiểm tra covid-19 tại TP.Cần Thơ và có kết quả âm tính. Sau đó, Giáp liền gửi kết quả qua Zalo thông báo cho các tài xế xe taxi chạy chung nhóm biết.

Tự chia sẻ phiếu xét nghiệm giả dương tính với SARS- CoV-2 để đùa giỡn

Phiếu xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2 bị chỉnh sửa. Ảnh: CTV

Đến tối cùng ngày, khi Giáp mở Zalo ra xem thì có tài khoản trên nhóm đăng tải hình ảnh phiếu xét nghiệm mang tên Hồ Minh Giáp nhưng kết quả đã bị chỉnh sửa lại thành dương tính với SARS- CoV-2. Đồng thời, yêu cầu cách ly ngay, truy vết những người tiếp xúc, phong toả toàn tỉnh, bệnh viện Sản Nhi…

Ngay sau đó, Giáp liền tải hình ảnh xét nghiệm đã bị chỉnh sửa về máy và gửi qua Zalo cho anh L, cũng là đồng nghiệp tài xế lái taxi, với mục đích đùa giỡn. Sau đó, L tiếp tục chia sẻ hình ảnh phiếu xét nghiệm cho một số người khác để cảnh giác.

Qua làm việc, Hồ Minh Giáp đã thừa nhận hành vi sai trái của mình đồng thời cam kết không vi phạm.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Cà Mau làm rõ để xử lý theo quy định.

Ngọc Quyên
Theo Dân Việt