Thứ sáu, 19/04/2024 | 03:31
RSS

Truy bắt 8X Hà Nội cầm đầu đường dây cá độ bóng đá 500 tỷ

Thứ tư, 12/12/2018, 21:45 (GMT+7)

Cục cảnh sát hình sự vừa tạm giữ 10 người điều hành các đại lý cá độ bóng đá và truy bắt kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc với số tiền khoảng 500 tỉ đồng.

các nghi can trong đường dây cá độ bóng đá 500 tỷ. Ảnh CAND
Các nghi can trong đường dây cá độ bóng đá 500 tỷ. Ảnh CAND

Ngày 12/12, tin từ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cơ quan này đã phối hợp với Công an TP Hà Nội và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng Internet với số tiền lên tới 500 tỷ đồng thông qua trang cá độ bong88.

Đường dây này được trinh sát Phòng 9 – Cục cảnh sát hình sự phát hiện từ nhiều tháng trước. Nghi can cầm đầu đường dây này là Hoàng Đình Lộc (35 tuổi, ở Đan Phượng, Hà Nội), đang bỏ trốn.

Sau khi mua tài khoản của trang mạng cá độ nước ngoài, Lộc chia ra nhiều tài khoản rồi bán lại cho các đại lý cấp dưới. Các đại lý tiếp tục chia thành nhiều tài khoản nhỏ giao cho các con bạc.

Trong thời gian ngắn, con bạc đã cá độ tổng số tiền khoảng 500 tỷ đồng qua các tài khoản do Hoàng Đình Lộc quản lý. Để che dấu hành vi, nhóm này thường xóa tài khoản sau khi kết thúc trận bóng đá.

Ngày 11/11, Cục cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn và khám xét khẩn cấp đối với 10 người liên quan đường dây này.

Cục cảnh sát hình sự đang điều tra mở rộng vụ án và yêu cầu Hoàng Đình Lộc ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

Quang Hải (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN