Thứ ba, 25/06/2024 | 08:35
RSS

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố lịch thi vào lớp 10

Thứ tư, 08/03/2023, 07:23 (GMT+7)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2023.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố lịch thi vào lớp 10

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra trong các ngày 4 và 5/6/2023, trước kì thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội 5 ngày.

Điều kiện tham gia dự tuyển vào trường là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2023 trên phạm vi toàn quốc, có hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Trường dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên công bố lịch thi vào lớp 10

Lịch thi Tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2023.

Riêng với chuyên Tin học: đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; Có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh. Đây không phải điều kiện bắt buộc nhưng các nội dung thư giới thiệu được sử dụng để xem xét, đánh giá hồ sơ.

Thí sinh lưu ý không đăng ký hai chuyên có cùng thời gian thi môn chuyên. Hồ sơ đăng ký dự thi được khai báo và nộp theo hình thức trực tuyến từ ngày 17/4/2023 đến ngày 15/5/2023 (Hội đồng tuyển sinh không nhận hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp).

Thí sinh khai thông tin cá nhân trên trang web đăng ký dự thi, nộp file giấy khai sinh và ảnh chân dung trên hệ thống, nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản theo hướng dẫn. Lệ phí đã nộp không hoàn trả lại.

Các môn thi chuyên: Thí sinh thi các môn chuyên tương ứng với chuyên đăng ký, bao gồm: môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học.

Thí sinh đăng ký hai chuyên sẽ phải thi hai môn chuyên (không trùng giờ thi). Hình thức thi: trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn, tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên.

Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 24/6/2023 theo tin nhắn đến số điện thoại thí sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi, trên trang web tuyển sinh.

Hà Nội có 4 trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học là Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Ngoại ngữ và Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn.

Trước đó, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm thông báo sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 1/6, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thông báo sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 3/6, Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 4/6 . Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo lịch thi vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra vào các ngày 10 và 11/6/2023.

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại