Thứ bảy, 25/01/2020 | 22:20
RSS

Trung tá CSGT kể lại giây phút lao vào đám cháy xe Mercedes cứu tài xế Grab mắc kẹt

20-11-2019 15:23:01

Sau vụ va chạm giữa xe Mercedes và 3 phương tiện khác tại ngã tư Lê Văn Lương, tài xế Grab bị mắc kẹt khi đám cháy đang bốc lên dữ dội. Rất may lúc đó, một CSGT đã dũng cảm lao vào cứu nạn nhân ra ngoài.

Trung tá CSGT kể lại giây phút lao vào đám cháy xe Mercedes cứu tài xế Grab mắc kẹt
Hiện trường vụ tai nạn

Như đã đưa tin, vào khoảng 7h25 sáng ngày 20/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại chỗ tại gầm cầu vượt Lê Văn Lương thuộc phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy (Hà Nội) giữa xe Mercedes GLC 250 và 2 xe máy, 1 xe đạp điện. Vụ tai nạn khiến một nữ nạn nhân tử vong, các phương tiện cháy rụi.

Tại thời điểm chiếc xe ô tô bốc cháy dữ dội có 1 nam tài xế Grab bị kẹt tại hiện trường. Ngay lúc đó, có 1 chiến sỹ CSGT đội 3 đã có mặt lao vào giải cứu nam tài xế khi đó quần đã bắt đầu bén lửa. Hành động của chiến sỹ CSGT cứu người khiến nhiều người cảm kích và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân.

Sau khi giải cứu được nạn nhân khỏi đám cháy, chiến sỹ CSGT và đồng đội lại lập tức quay sang tiếp tục làm nhiệm bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông trên tuyến đường xảy ra tai nạn.


Trung tá CSGT cứu tài xế Grab mắc kẹt trong đám cháy

Chiều 20/11, tại trụ sở đội CSGT số 3 trao đổi với PV, về giây phút giải cứu tài xế Grab khỏi đám cháy an toàn, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết, vào khoảng 7h15 phút cùng ngày, trong quá trình làm nhiệm vụ khi đến khu vực chân cầu vượt Lê Văn Lương Trung tá Thái phát hiện vụ tai nạn giữa xe 2 xe máy, 1 xe đạp điện với xe ô tô nhãn hiệu Mercedes.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn thuộc địa bàn của đội CSGT số 7, nên Trung tá Thái đã xin ý kiến của chỉ huy đội và ngay lập tức tiếp cân hiện trường vụ tai nạn. Thời điểm tiếp cận hiện trường, Trung tá Thái phát hiện 1 tài xế Grab mắc kẹt ở đầu xe ô tô và xe máy.

Trung tá CSGT kể lại giây phút lao vào đám cháy xe Mercedes cứu tài xế Grab mắc kẹt
Trung tá Thái kể lại sự việc

Lúc này, quần của tài xế Grab đang bốc cháy và người này kêu cứu thảm thiết nên Trung tá Thái đã hô hoán người dân cùng mình và lao vào kéo tài xế Grab ra khỏi đám cháy. Khi cứu được nạn nhân ra, anh Thái tiếp tục hô hoán người dân lấy bình cứu hoả để dập tắt lửa. Tuy nhiên, do đám cháy quá mạnh nên nỗ lực của mọi người không mang lại kết quả.

Theo Trung tá Thái, khi lao vào đám cháy cứu người, anh không suy nghĩ gì. Lúc này, chỉ nghĩ mình là cán bộ công an phải đảm bảo an toàn cho quần chúng nhân dân. Bản thân anh công tác trong nghành 10 năm và với cương vị là người chiến sỹ Công an nhân dân phải luôn hết mình đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Trung tá Thái cũng nói rằng, đặt ai vào vị trí của anh lúc đó cũng sẽ hành động như vậy.  Khi thấy có người bị nạn, nếu không phải là anh mà các đồng đội khác hay thậm chí là người dân cũng đều sẽ làm như vậy bởi đó không chỉ là nhiệm vụ của người chiến sĩ công an mà còn là trách nhiệm của một người công dân với xã hội.

Trung tá CSGT kể lại giây phút lao vào đám cháy xe Mercedes cứu tài xế Grab mắc kẹt
Trung tá Thái cứu tài xế Grab mắc kẹt trong đám cháy.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN