Thứ năm, 16/07/2020 | 00:22
RSS

Trung Quốc kiện phim của Park Seo Joon - Kang Ha Neul vì chứa cảnh nhạy cảm

Thứ năm, 18/06/2020, 21:17 (GMT+7)

"Cảnh sát tập sự" - bộ phim ăn khách của nam diễn viên Park Seo Joon bất ngờ bị người Trung Quốc khởi kiện vì chứa cảnh nhạy cảm.

Trung Quốc kiện phim của Park Seo Joon - Kang Ha Neul vì chứa cảnh nhạy cảm
Phim của Park Seo Joon bị người Trung Quốc khởi kiện

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc ngỡ ngàng khi bộ phim “Cảnh sát tập sự” do sao nam Park Seo Joon đóng chính phải lên tiếng xin lỗi do có những cảnh tiêu cực về người Trung Quốc. Cụ thể, ông Kim Mo – người gốc Trung Quốc cùng 61 nhà làm phim khác đã khởi kiện công ti sản xuất bộ phim “Cảnh sát tập sự”. Theo lí do họ đưa ra, trong phim đã có sử dụng cảnh buôn bán nội tạng của nhiều cô gái diễn ra ở Trung Quốc. Từ đó làm nên làn sóng giận dữ của cộng đồng mạng Hoa ngữ.

Một số người đã đệ đơn khởi kiện và đòi bồi thường 100 triệu won (tương đương gần 2 tỉ đồng) và cho biết cảnh buôn bán nội tạng làm người dân Trung Quốc khó chịu và việc phát hành 'Cảnh sát tập sự' là biểu hiện cho việc căm ghét, phân biệt chủng tộc vượt ra ngoài quyền tự do ngôn luận chung, đã vi phạm quyền nhân cách và quyền không bị phân biệt đối xử.

Sau khi sự việc xảy ra, ở lần xét xử thứ nhất, thẩm phán Hàn Quốc cho rằng: “Trong trường hợp này, bộ phim sản xuất dựa trên một kịch bản hư cấu và không có bằng chứng nào cho thấy nó được sản xuất với mục đích xấu”. Tuy nhiên, trong lần xét xử thứ hai, thẩm phán đã đưa ra quyết định hoàn toàn khác: “Bị cáo cần xin lỗi chính thức bên nguyên đơn - những người đã chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi bộ phim và bị cáo phải hứa rằng sẽ không để lỗi lầm tương tự xảy ra thêm bất kì lần nào nữa”.

Trung Quốc kiện phim của Park Seo Joon - Kang Ha Neul vì chứa cảnh nhạy cảm
"Cảnh sát tập sự" với cảnh quay gây tranh cãi

Ngay sau đó, nhà sản xuất bộ phim “Cảnh sát tập sự” đã lên tiếng xin lỗi: “Trong tương lai, chúng tôi hứa sẽ kiểm tra đầy đủ xem liệu có bất kỳ điều gì gây tranh cãi, thành kiến hoặc không thích hợp với tập thể nào đó trong quá trình sản xuất hay không”. Lời xin lỗi chân thành, kịp thời của đạo diễn đã xoa dịu ông Kim và những người dân Trung Quốc đã cảm thấy khó chịu với cảnh nhạy cảm trên.

Được biết “Cảnh sát tập sự” là bộ phim trinh thám hư cấu, kể về câu chuyện của cặp bạn thân Ki Joon và Hee Yeol. Tuy có hoàn cảnh xuất thân, tính cách đều khác biệt,nhưng cả hai sớm trở thành bạn bè thân thiết khi cùng theo học tại trường Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. Trong một lần xin nghỉ phép ra ngoài chơi, bộ đôi tình cờ chứng kiến một vụ bắt cóc đầy bí ẩn.

Họ quyết định lần theo dấu vết để tìm bắt hung thủ. Khi đã tiếp cận được đường dây bắt cóc phụ nữ để mổ và buôn bán nội tạng, nhiều thủ tục pháp lý rắc rối buộc họ phải dừng bước. Dẫu vậy, cả 2 vẫn quyết tâm tự mình điều tra tổ chức tội phạm mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Vốn là bộ phim đề cao công lí và chính nghĩa, “Cảnh sát tập sự” do Park Seo Joon đóng chính lại vô tình tạo nên sự khó chịu cho một bộ phận khan giả Trung Quốc. Hi vọng đây sẽ là bài học giúp các bộ phim Hàn thận trọng hơn trong những cảnh quay về vấn đề nhạy cảm.

 

TEN
Theo Đời sống Plus/GĐVN