Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:47
RSS

Trùm giang hồ Thảo 'lụi' bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM

Thứ ba, 06/06/2023, 13:00 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo "lụi") - một tay giang hồ cộm cán ở Bình Thuận khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP HCM.

Trùm giang hồ Thảo lụi bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM

Thảo "lụi" bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một khách sạn ở TP HCM. Ảnh: Người dân cung cấp

Thông tin trên Báo Người lao động sáng 6/6 cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự (C02 Bộ Công an) phối hợp Công an Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo "lụi", Bảy Thảo; sinh năm 1966; trú tại phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) - một tay giang hồ cộm cán ở Bình Thuận.

Cụ thể, Thảo "lụi" bị bắt vào đêm 5/6 khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn TP HCM. Ngay trong đêm, trùm giang hồ này đã được di lí về tỉnh Bình Thuận để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 3/6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an Bình Thuận đã khám xét ngôi biệt thự của Thảo “lụi” tại TP Phan Thiết. Tuy nhiên, thời điểm này đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương và lực lượng cảnh sát chỉ còng tay đưa ra xe một thanh niên được cho là con trai của Thảo “lụi”.

Trùm giang hồ Thảo lụi bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM

Cảnh sát khám xét nhà Thảo "lụi" vào ngày 3/6. Ảnh: Báo Người lao động

Nguồn tin trên Báo pháp luật TP HCM cho hay, bên cạnh việc điều tra theo đơn tố cáo về hành vi hủy hoại tài sản; lấn chiếm đất đai của Thảo “lụi” và đàn em, trùm giang hồ này còn liên quan đến đường dây mua bán ma túy mà Công an Bình Thuận vừa lập chuyên án triệt phá.

Theo đó, vào ngày 2/6 Công an Bình Thuận đã bắt giữ 4 thanh niên thu giữ được khoảng 0,6kg ma tuý các loại gồm ma tuý đá, thuốc lắc và ketamine. Đây là đướng dây đưa ma túy về thị xã La Gi và Phan Thiết tiêu thụ và trong đó có đàn em của Thảo “lụi”.

Hiện Công an tỉnh Bình Thuận đang mở rộng điều tra về hàng loạt hành vi của Thảo “lụi” và đồng bọn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại