Thứ ba, 17/05/2022 | 08:06
RSS

Trọng tài Thái Lan điều khiển phòng VAR trận Việt Nam – Oman là ai?

Thứ ba, 22/03/2022, 14:35 (GMT+7)

Trọng tài Sivakorn Pu Udom (Thái Lan), người phụ trách phòng VAR và trợ lý trọng tài VAR là ông Al Qaysi (Iraq) từng là người quen của lứa Công Phượng trước đây.

Liên đoàn bóng đá châu Á vừa công bố danh sách tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 24/3 tới (lúc 19h).

Theo đó, trọng tài Hattab Hanna (Syria) sẽ là người cầm còi trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman. Hỗ trợ cho ông là 2 trợ lý Ahmad Ali (Syria) và Ahmed Saeed Ahmed Alasil (UAE). Trọng tài bàn sẽ là ông Qasim Eesee (Iraq).

Trọng tài Sivakorn Pu Udom (Thái Lan) sẽ là người phụ trách phòng VAR và trợ lý trọng tài VAR là ông Al Qaysi (Iraq). Được biết, VAR đã được lắp đặt tại sân Mỹ Đình vào ngày 20/3 và tổ trọng tài điều khiển trận đấu cũng đã tới Việt Nam vào ngày 21/3.

Tổ VAR cho trận Việt Nam – Oman, Sivakorn Pu Udom (Thái Lan) mới tới nhiều lo lắng cho người hâm mộ Việt Nam. Vị vua áo đen này từng cầm còi trận Chung kết U19 ĐNÁ 2013, khi lứa Công Phượng thua đau Indonesia trên sân của đối thủ và tuột mất chức vô địch sau loạt luân lưu cân nào.

Trọng tài Sivakorn Pu Udom điều khiển phòng VAR trận Việt Nam – Oman
Trọng tài Sivakorn Pu Udom điều khiển phòng VAR trận Việt Nam – Oman 

Khi ấy, vị Vua áo đen người Thái Lan đã bỏ qua rất nhiều tình huống chơi bóng thô bạo của Indonesia năm ấy. Khiến người hâm mộ và ban huấn luyện của U19 Việt Nam vô cùng tức giận và thất vọng.

Đáng chú ý, năm 2014, ông Sivakorn Pu Udom còn từng bị LĐBĐ Thái Lan cấm hành nghề vô thời hạn vì nghi vấn tiêu cực. Tuy nhiên, sau đó ông đã kịp trở lại và đến nay phấn đấu trở thành một trọng tài FIFA.

Công tác chuẩn bị của BTC SVĐ Quốc gia Mỹ Đình cũng đang được gấp rút hoàn tất để mang đến một trận đấu thành công cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước đối thủ không quá mạnh Oman vào cuối tháng 3 tới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục TDTT cũng lên kế hoạch đưa khán giả vào sân cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo Được biết, dự kiến sẽ có khoảng 20.000 khán giả được vào sân Mỹ Đình trực tiếp cổ vũ ĐT Việt Nam vào ngày 24/3 tới đây trong trận so tài với đại diện của tây Á.

Trong ít ngày tới VFF sẽ mở bán vé trận Việt Nam –Oman. Vé xem trận đấu này sẽ có 4 mệnh giá: 500.000đ, 700.000đ, 900.000đ và 1.200.000đ và được mở bán trên ứng dụng VinID. 

Mỗi người được mua tối đa 4 vé. Giá vé trên được xem là khá cao trong bối cảnh tuyển Việt Nam đã không còn cơ hội góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2022.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại