Thứ ba, 20/10/2020 | 07:21
RSS

Trọng tài chính trận U23 Việt Nam - U23 Qatar đã khoá Facebook

Thứ ba, 23/01/2018, 18:43 (GMT+7)

Vị trọng tài người Singapore đã khóa facebook sau khi trận đấu giữa đội tuyển U-23 Việt Nam và U-23 Qatar kết thúc.

Trọng tài chính trận U23 Việt Nam - U23 Qatar đã khoá FacebookVị trọng tài chính người Singapore - Muhammad Taqi

Ở hiệp 1 của trận bán kết giữa đội tuyển U-23 Việt Nam và U-23 Qatar, giới mộ điệu lại được chứng kiến những giây phút hết sức kịch tính của môn thể thao vua.

Bên cạnh những pha bóng đôi công mãn nhãn cùng với những tình huống tranh chấp bóng nghẹt thở thì vị trọng tài chính người Singapore - Muhammad Taqi là người nhận được sự quan tâm của đông đảo cổ động viên Việt Nam.

Trọng tài chính trận U23 Việt Nam - U23 Qatar đã khoá Facebook 2Trước khi trận đấu diễn ra, nhiều người hâm mộ tin rằng 1 trọng tài thuộc khu vực Đông Nam Á sẽ có lợi cho đội tuyển U-23 Việt Nam

Xuất phát từ một tình huống tranh chấp trong khu vực 16,5m giữa Bùi Tiến Dũng và một cầu thủ Qatar ở phút 39 của trận đấu. Trọng tài Muhammad Taqi đã rút thẻ vàng với trung vệ của đội tuyển U-23 Việt Nam.

Đồng thời, vị trọng tài chính cũng chỉ tay vào chấm 11m. Ở tình huống đối mặt, Afif (số 10) đã không mắc sai lầm nào khi làm tung mảnh lưới của thủ môn Tiến Dũng mở tỷ số trận đấu. 1-0 cho U-23 Qatar.

Quyết định gây tranh cãi này của vị trọng tài chính người Singapore đã vấp phải sự phản đối gay gắt của người hâm mộ đội tuyển U-23 Việt Nam. 

Trọng tài chính trận U23 Việt Nam - U23 Qatar đã khoá Facebook 3Tài khoản Facebook của trọng tài Muhammad Taqi  nhanh chóng được tìm ra

Chỉ sau ít phút, trang cá nhân của vị trọng tài này đã được cộng đồng mạng tìm ra kèm theo đó là những bức ảnh chế về quyết định được cho là thiên vị của vị vua áo đen này.

Có lẽ, trước sức ép cũng như sự chỉ trích đến từ các cổ động viên cuồng nhiệt, vị vua áo đen đã khóa tài khoản trang cá nhân của mình.

Đây cũng là hành động tương tự như trọng tài người Úc Christopher Beath (người bắt chính trận đấu tứ kết giữa đội tuyển U-23 Việt Nam với U-23 Iraq. Trước những chỉ trích đến từ người hâm mộ, Christopher Beath đã phải khóa tài khoản trang cá nhân của mình.

Trọng tài chính trận U23 Việt Nam - U23 Qatar đã khoá FacebookNhững bức ảnh chế dựa trên những tấm hình của vị vua áo đen

Trọng tài người Singapore bắt chính trận bán kết giữa U-23 Việt Nam và U-23 Qatar tên đầy đủ là Muhammad Taqi, sinh năm 1986. 

Ông là trọng tài FIFA từ năm 2012. Trước khi trận đấu diễn ra, người hâm mộ đã từng hy vọng, trọng tài cùng là người Đông Nam Á sẽ ít gây sức ép tâm lý lên thầy trò đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng những gì ông Taqi thể hiện trong hiệp 1 thực sự khiến người hâm mộ không thể ngồi yên.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN