Thứ tư, 21/10/2020 | 06:42
RSS

Chiến thắng Qatar, U23 Việt Nam hiên ngang tiến vào trận chung kết U23 châu Á

Thứ ba, 23/01/2018, 17:43 (GMT+7)

Với tự tỏa sáng rực rỡ của Quang Hải và Tiến Dũng, U23 Việt Nam vào chung kết sau trận cầu lịch sử trước Qatar.

Trước một đối thủ có thể hình và thể lực vượt trội, U23 Việt Nam đã chọn lối chơi phòng ngự phản công trước đối thủ tới từ Tây Á, trong khi đó U23 Qatar với tâm thế của đội bóng được đánh giá cao hơn đã ào lên tấn công hòng sớm có bàn thắng mở tỷ số.

Phút thứ 4, U23 Qatar được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Tuy nhiên, thủ môn Tiến Dũng băng ra đấm bóng chính xác giải nguy cho khung thành U23 Việt Nam.

Phút thứ 11, U23 Qatar được hưởng một quả đá phạt ở vị trí cực kỳ thuận lợi. Rất may là cú sút phạt của đối thủ lại đưa bóng đi trúng hàng rào.

Phút thứ 16, U23 Việt Nam có pha lên bóng rõ nét, thế nhưng trọng tài lại tính là pha tiếp bóng của Công Phượng lại ở tình thế việt vị, dù pha quay chậm cho thấy Công Phượng chưa việt vị.

U23 Việt Nam thua cay đắng trước U23 Qatar

U23 Việt Nam có trận đấu rất hay trước U23 Qatar. Ảnh: Bóng đá

Phút thứ 23 và 25 Công Phượng liên tiếp uy khung thành của đối phương song rất tiếc không có bàn thắng cho U23 Việt Nam.

Sang hiệp hai, U23 Việt Nam ào lên tấn công và tạo ra thế trận vô cùng hấp dẫn với đối thủ tới từ Tây Á.

Phút thứ 70, sau nhiều tình huống hãm thành, U23 Việt Nam có bàn thắng san bằng cách biệt của Quang Hải với một cú dứt điểm cận thành hiểm hóc.

Phút thứ 73 suýt chút nữa Quang Hải có bàn thắng thứ hai cho riêng mình ở trận đấu này. Có rất nhiều thời gian để Quang Hải xử lý nhưng tiền đạo vừa gỡ hòa lại xử lý hơi chậm.

Phút thứ 88, đội bạn nâng tỷ số nên 2-1 trong một pha bóng lộn sộn, song chỉ chưa đầy 10 phút sau, U23 Việt Nam đã đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát với một cú cứa lòng đẹp mắt.

Những phút cuối trận hai đội chơi đầy cố gắng song không có bàn thắng nào được ghi thêm và bước vào thi đấu hai hiệp phụ.

Phút thứ 37, U23 Qatar được hưởng penalty sau một pha va chạm bên trong vòng cấm địa U23 Việt Nam. Đối thủ đã tận dụng tốt cơ hội mở tỷ số.

Những phút cuối hiệp một U23 Việt Nam có một số cơ hội nguy hiểm song không thể có bàn thắng san bằng tỷ số và 1-0 nghiêng về U23 Qatar là tỷ số của hiệp một.

Hiệp phụ thứ nhất diễn ra trong thế trận cân bằng, cả hai đội đều tạo ra được những tình huống nguy hiểm song không có bàn thắng nào được ghi.

Hiệp phụ thứ hai cũng không có thêm bàn thắng và loạt sút luôn lưu U23 Việt Nam với sự xuất sắc của Tiến Dũng, U23 Việt Nam đã là đội vào chơi trận chung kết lịch sử.
Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN