Thứ ba, 28/06/2022 | 00:18
RSS

Trồng răng implant mất bao lâu? Giải đáp của chuyên gia

Thứ tư, 18/05/2022, 16:45 (GMT+7)

Trồng răng implant mất bao lâu là câu hỏi mà khá nhiều khách hàng mất răng đang thắc mắc. Để trả lời cho vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương - Chuyên gia cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ có những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech 3
Thời gian trồng răng implant tư 2- 3 tháng

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương, thời gian trồng răng implant sẽ mất từ 2- 3 tháng. Trong đó, thời gian cấy một trụ implant sẽ mất khoảng 20- 30 phút, 1-2 giờ đồng hồ đối với ca trồng răng implant nguyên hàm. Sau đó, bệnh nhân sẽ chờ 2-3 tháng cho trụ implant tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão răng sứ lên trên implant để hoàn thành quá trình điều trị.

Tuy nhiên, thời gian cấy ghép implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trường hợp nếu bệnh nhân xảy ra tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày, các bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép. Do đó, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn so với thông thường.

“Để biết được chính xác thời gian trồng răng implant là bao nhiêu, bệnh nhân nên đến nha khoa để bác sĩ có thể tư vấn, thăm khám và đưa ra mốc thời gian cụ thể”. - Bác sĩ Dương chia sẻ thêm.

Thời gian trồng răng Implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Như đã chia sẻ ở phần trước, thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, sự hỗ trợ của máy móc và tình trạng răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Cụ thể:

Implant là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm.
Vì chỉ khi được cấy ghép implant bởi những bác sĩ này, ca phẫu thuật mới diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và không xảy ra biến chứng. Từ đó, rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả điều trị.

Cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech 2
Đội ngũ bác sĩ đóng vai trò quyết định đến thời gian trồng răng implant

Bên cạnh đó, bác sĩ Hoàng Dương cũng chia sẻ về tầm quan trọng của trang thiết bị máy móc nha khoa trong việc quyết định tới thời gian trồng răng implant. Thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị, giúp bác sĩ có thể xác định và đặt trụ implant chính xác.

“Trụ implant có nhanh tích hợp hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố vô trùng” - Bác sĩ Dương khẳng định. Bởi nếu không đảm bảo được về yếu tố vô trùng, nguy cơ bị nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép là rất cao. Lúc này, quá trình lành thương diễn ra lâu hơn, thậm chí sức khỏe của bệnh nhân cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bên cạnh đó, điều kiện sức khỏe của khách hàng cũng là yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant. Với những bệnh nhân bị bệnh nền như: tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường,... thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn so với người bình thường. 

Ngoài ra, thói quen chăm sóc răng miệng cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị. Vì thế, bệnh nhân nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ để trụ implant không bị đào thải, khiến quá trình điều trị kéo dài hơn.

Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Để giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian trồng răng implant, bác sĩ Dương cũng có một số chia sẻ như sau:

Bệnh nhân nên lựa chọn trụ implant có khả năng tích hợp xương nhanh, bởi nếu thời gian tích hợp nhanh thì việc gắn mão răng sứ trên implant cũng diễn ra sớm hơn. Do đó, hiện nay nhiều cơ sở nha khoa đã nhập khẩu các loại trụ có tính năng này. 

Khách hàng có thể lựa chọn 2 loại trụ Implant Nobel và Straumann để rút ngắn thời gian điều trị. Đây là những loại trụ hàng đầu thế giới được thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn. 

Khách hàng có thể lựa chọn 2 loại Implant Nobel (Mỹ) và Straumann (Thụy Sĩ) để rút ngắn thời gian điều trị. Đây là hai loại trụ Implant hàng đầu thế giới, có thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm và trụ, đảm bảo quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh và tốt hơn.

Bên cạnh đó, lựa chọn nha khoa trồng răng implant uy tín cũng là cách giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị. Những nha khoa hàng đầu sẽ sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và có những công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất. 

Cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech 1
Robot định vị X- Guide - Kỷ nguyên mới trong trồng răng implant 4.0

“Hiện nay, Lạc Việt Intech đang sở hữu 2 công nghệ trồng răng implant hiện đại nhất, đó là: trồng răng implant bằng công nghệ Safe- tech và Robot định vị X- Guide. Các công nghệ này không chỉ rút ngắn thời gian trồng răng implant mà còn đảm bảo quá trình điều trị không sưng, không đau, không chảy máu” - Bác sĩ Dương khẳng định. 

Những ưu điểm vượt trội của 2 công nghệ này được minh chứng bằng số liệu cụ thể. Hơn 60000 case trồng răng implant thành công, từ đó mang lại khả năng ăn nhai cũng như tìm lại nụ cười cho mọi khách hàng mất răng.

Có thể thấy, thời gian trồng răng implant diễn ra khá lâu so với các phương pháp trồng răng giả khác. Tuy nhiên, phương pháp này mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Do đó, đây vẫn đang là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để phục hình răng đã mất hiện nay.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại