Thứ năm, 17/10/2019 | 21:34
RSS

Trọng Lân 'Quỳnh Búp bê': Từng có thời gian tối nào về nhà cũng 2h sáng và trong trạng thái say xỉn

20-12-2018 07:12:40

Khác xa với Phong trong Quỳnh búp bê, diễn viên Trọng Lân ở ngoài đời với hình ảnh rất dễ thương, gương mặt điển trai, cùng lối nói chuyện đầy cởi mở và khát vọng muốn chinh phục những chân trời nghệ thuật mới.

Trọng Lân 'Quỳnh Búp bê': Từng có thời gian tối nào về nhà cũng 2h sáng và trong trạng thái say xỉn
Trọng Lân 'Quỳnh Búp bê'

Sao nhìn trên tivi mày ác vậy mà ngoài đời hiền lành thế con?

- Năm 2018 là năm như thế nào với Trọng Lân?

Năm 2018 là một năm khá thành công với tôi. Tôi tham gia một số bộ phim và nhận được phản hồi tốt từ khán giả. 

Một người diễn viên trẻ như tôi có cơ hội để thể hiện mình rất là khó. Năm vừa qua may mắn tôi được VFC giao cho vai diễn trong Quỳnh búp bê, Cả một đời ân oán. Tôi nghĩ cơ hội đến với mình thì mình phải nắm chắc trong tay và hoàn thành tốt vai diễn. Chính vì vậy, tôi dành hết sinh lực cho vai diễn của mình. Trải qua rồi mình thấy mình trưởng thành lên rất nhiều.

Mới đây, đi ăn ở một quán, mọi người đứng dậy nhìn tôi. Họ nói: Sao nhìn trên tivi mày ác vậy mà ngoài đời hiền lành thế con? Tôi vui nhận được mọi người nhận ra mình!

- Trong Lân có ngại không khi bị khán giả đóng đinh trong các vai phản diện?

Tôi không ngại! Quan trọng mình có thể hiện tốt vai diễn của mình hay không? Vai diễn nào cũng có chìa khóa để mình khai thác. Mình làm tốt công việc nào đó rồi sẽ có những cơ hội khác đến với mình thể hiện những dạng vai khác.

Tôi nghĩ mình còn trẻ nên sẽ còn rất nhiều cơ hội đến với mình. 

- Được khán giả biết đến nhiều vậy cát-xê, lời mời quảng cáo của bạn có tăng lên nhiều không?

Sự nổi tiếng của tôi không phải quá nổi tiếng, chỉ là được mọi người chú ý nhiều hơn. Thành công với các vai diễn, tôi nhận được nhiều lời mời đi sự kiện, cát sê cũng thay đổi, cơ hội hợp tác với nhiều nhãn hàng, quảng cáo nhiều hơn.

Trọng Lân 'Quỳnh Búp bê': Từng có thời gian tối nào về nhà cũng 2h sáng và trong trạng thái say xỉn

Nghỉ học để làm quán bar

- Quãng đường để trở thành cái tên trong lòng khán giả, có bao giờ Trọng Lân cảm thấy chán nản, dừng bước?

Lúc học trong nhà trường nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết bao giờ cơ hội mới đến. Không biết bao giờ mình mới được thể hiện mình? Không biết bao giờ mình có cái gọi là khởi đầu. Nhiều lúc tôi buồn, hơn nữa kinh tế gia đình, mọi thứ trang trải cuộc sống rất là nhiều. Bố mẹ cũng lớn tuổi về hưu, đôi lúc muốn buôn xuôi. Nhận lời động viên của gia đình, bạn bè, thầy giáo giữ tôi lại. Đến ngày hôm nay măn mắn, tôi làm được một thứ gì đó gọi là khởi đầu.

- Lúc định bỏ học, Trọng Lân định làm gì?

Năm đầu học  trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tôi vừa học vừa làm để thêm thu nhập trang trải cuộc sống, học phí. Tôi làm làm người mẫu trong quán bar.

Tôi đi làm từ 8h tối và đến 2h giờ đêm mới về đến nhà và luôn trong tình trạng say xỉn. Đến 6-7h sáng tôi lại dậy đi học. Ngày nào cũng thế. 

- Thu nhập quán bar của Trọng Lân lúc ấy là bao nhiêu?

Khi ấy khoảng hơn 10 triệu/ tháng.

- Môi trường quán bar nhiều cạm bẫy, Trọng Lân có bao giờ lạc bước không?

Không chỉ quán bar mà ngoài cuộc sống cũng có nhiều cạm bẫy, quan trọng là mình có giữ được mình hay không. Quan trọng mình có tìm được điểm sáng để đi hay không? Do mình hay thôi.

Trước đây, tôi nghĩ đó là quãng thời gian khó khăn nhưng bây giờ nghĩ đến cùng thì ai cũng phải trải qua khó khăn, ai cũng có gì đó chông gai, phải vượt qua. Quan trọng mình vượt qua thời điểm đó không? bồi đắp thêm cho mình bản lĩnh, cho mình kinh nghiệm sống. Tôi nghĩ đó là quãng thời gian tuyệt vời của mình. Quán bar là môi trưởng thu nhỏ giúp tôi nhìn nhận cuộc sống và gặp gỡ rất nhiều người, giúp cho nghề diễn rất nhiều.

- Bạn nghỉ làm quán bar khi nào?

Bước sang năm thứ hai, tôi nó với thầy giáo (NSND Hoàng Dũng) hay con nghỉ học nhé, con tạm nghỉ học một thời gian để con đi kiếm tiền vì gia đình cũng khó khăn. Lúc đấy mình hay non nớt nói câu đấy làm cho thầy giáo (NSND Hoàng Dũng) hơi chạnh lòng. Thầy cũng nói: Mày mà nghỉ học đừng bao giờ gặp tao nữa!

Đó là cái giữa tôi đến ngày hôm nay và truyền lửa đam mê làm nghề, giúp đỡ tôi trong cuộc sống.

- NSND Hoàng Dũng là người ảnh hưởng lớn đến Trọng Lân?

Có những thời điểm thầy cho tôi tiền đóng học phí, hay 1-2 triệu để tiêu. Có thời điểm thầy trò ngồi tâm sự với nhau cả thầy với trò đều khóc. Bây giờ thầy trò gặp lại nhau cũng khóc nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc.Thầy chắc hẳn cũng sẽ yên tâm hơn vì chúng đang dần được khẳng định mình. Đây cũng là một trong những lý do khiến tôi không ngừng cố gắng, coi như một lời tri ân đến những công sức, tâm huyết của thầy đã dành cho tôi.

- Khi đóng vai Phong trong Quỳnh búp bê" thầy nhận xét gì?

Thầy rất khiêm tốn, ít khen, tìm điểm để chê. Thầy không khen nhưng nói là  ''được".

- Xin cảm ơn Lân về cuộc trò chuyện này!


Xem thêm: Trọng Lân trong Quỳnh búp bê

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN