Thứ sáu, 24/01/2020 | 02:42
RSS

Triệu tập thượng úy 'cố thủ' trong xe khi bị kiểm tra nồng độ cồn

23-07-2019 14:06:55

Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy "cố thủ" trước tổ kiểm tra nồng độ cồn gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Ngày 23/7, Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho báo Giao thông biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy Nguyễn Văn Hoà công tác tại đơn vị để làm rõ hành vi phạm pháp trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Hành vi vi phạm được xác định là điều khiển phương tiện ô tô khi đã sử dụng rượu bia; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ (Quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Theo một lãnh đạo của Binh đoàn 15, quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Đây cũng là bài học để toàn quân nêu gương và chấp hành đúng pháp luật.

Trước đó, theo Lao Động, trong tối 15/7, tổ CSGT đề nghị tài xế ô tô BKS 81A - 131.15 đo nồng độ cồn. Tuy vậy, lái xe không hợp tác. Nhiều giờ thuyết phục không thành, tổ tuần tra báo cáo lãnh đạo công an TP Pleiku và điều xe cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở công an. 

Sẽ kỷ luật quân nhân 'cố thủ' trước tổ kiểm tra nồng độ cồn?

Sẽ kỷ luật quân nhân 'cố thủ' trước tổ kiểm tra nồng độ cồn?
Ông Hòa (áo kẻ) và chiếc xe tại hiện trường đo nồng độ cồn. Ảnh: Giao thông & Lao Động

Khi xe cẩu đến, tài xế phương tiện mới chịu mở cửa. Người này liên tục lấy lý do gọi điện thoại để bỏ đi. Lực lượng chức năng giữ tài xế ở lại hiện trường để đo nồng độ cồn nhưng tài xế kiên quyết không chấp hành. Tài xế này trả lời: “Chấp hành hay không thì tôi cũng sai rồi”. 

Kiểm tra phương tiện để lập biên bản tạm giữ hành chính xe ô tô, Công an TP Pleiku phát hiện trên xe có tấm thẻ in màu đỏ có dòng chữ Bộ Quốc phòng, ảnh quân nhân quân hàm thượng úy quân đội nhân dân Nguyễn Văn Hòa. Kiểm tra nhanh của công an, chiếc ô tô trên do ông Hòa làm chủ. Ông Hòa là quân nhân công tác tại TCty 15, Bộ Quốc phòng. Cơ quan công an đã xử lý giữ GPLX của tài xế Nguyễn Văn Hoà 5 tháng và phạt hành chính 17 triệu đồng.

Việc kiểm tra nồng độ cồn được tổ CSGT phối hợp với CSTT TP Pleiku (Gia Lai) triển khai nhiệm vụ vào tối 15/7, tại đường Phạm Văn Đồng (phường Thống Nhất, TP Pleiku). Đã có hàng trăm phương tiện được yêu cầu dừng lại, để kiểm tra. Nhiều người trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng đã bị lập biên bản xử lý vi phạm. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN