Thứ ba, 28/01/2020 | 05:20
RSS

Triển khai máy thử ma túy mới trên các tuyến quốc lộ

14-12-2019 11:25:04

Bộ Công An đã tiến hành triển khai các máy thử ma túy loại mới trên các tuyến quốc lộ.

Triển khai máy thử ma túy mới trên các tuyến quốc lộ

Triển khai máy thử ma túy mới trên các tuyến quốc lộ.

Cục CSGT, Bộ Công An cho biết đã tiến hành triển khai các máy thử ma túy loại mới trên các tuyến quốc lộ nhằm ngăn chặn tình trạng lái xe sử dụng chất kích thích. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các tai nạn giao thông thảm khốc trong thời gian qua.

Theo đó, máy thử ma túy loại mới tuân thủ các quy trình rất khoa học khi tiến hành lấy mẫu nước bọt, nước tiểu của lái xe thông qua hệ thống test tại chỗ sẽ cho kết quả ngay.

Trong buổi đầu tiên thực hiện trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai nhiều lái xe rất quan tâm đến thiết bị trên và đều đánh giá thiết bị đảm bảo vệ sinh và có độ tin cậy. Khi thử nghiệm thiết bị mới trên ngoài lực lượng CSGT còn có các lực lượng khác của Bộ Công An và đơn vị cung cấp thiết bị giám sát.

Thời gian vừa qua Cục CSGT, Bộ Công an đã liên tục phát hiện nhiều trường hợp lái xe dương tính với các kết quả thử ma túy và xử lý nghiêm. Có trường hợp tước bằng vĩnh viễn.

Theo Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, từ 1/12 thực hiện đợt cao điểm xử lý triệt để các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông tập trung vào vi phạm nồng độ cồn và ma túy đơn vị đã lập 156 biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 11 phương tiện, tước giấy phép 33 trường hợp.

Triển khai máy thử ma túy mới trên các tuyến quốc lộ

Máy thử ma túy mới.

Cùng ngày, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai lực lượng chức năng đã tạm giữ 7 ngày 1 mô tô BKS 29B1- 208.64 và tước bằng lái xe 2 tháng đối với Lê Trường Sơn (SN 1988 ở Lý Nhân, Hà Nam) vì lỗi điều khiển mô tô trên đường cao tốc. Đồng thời phát hiện xe ô tô BKS 29C-997.78 chở nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc, trong đó có mặt hàng tân dược bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý. 

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng -  Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 thông tin, mặc dù gặp nhiều khó khăn như lái xe thường chây ỳ, chống đối khi xử lý nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ  và quay phim công khai khi xử lý các trường hợp vi phạm đều thừa nhận sai phạm và chấp nhận ký vào biên bản.

Cá biệt, ngày 12/12 vừa qua có trường hợp Nguyễn Tuấn M (SN 1989 ở Ngô Quyền, Hải Phòng) điều khiển xe ô tô BKS 29A-815.96 tổ công tác mất hơn 2h đồng hồ mới xử lý lỗi nồng độ cồn 0,278 mg/lít khí thở của lái xe.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN