Thứ tư, 29/01/2020 | 17:56
RSS

Phát hiện tài xế xe khách tuyến Nghệ An - Hà Nội dương tính với chất ma tuý

29-11-2019 11:39:51

Thời điểm kiểm tra, lái xe L đang điều khiển xe khách giường nằm BKS 37B-023.xx chạy tuyến Quỳnh Lưu (Nghệ An) – Bến xe Nước Ngầm.

Tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng: Thanh tra GTVT; Cảnh sát giao thông; Y tế,… đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch về ma tuý và nồng độ cồn đối với một số lái xe khách tuyến cố định tại bến xe Nước Ngầm.

Trong buổi chiều 28/11, đã kiểm tra nhanh đối với 35 lái xe, trong đó 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn và 20 trường hợp kiểm tra chất ma tuý thông qua xét nghiệm nước tiểu, phát hiện 1 lái xe dương tính với mooc-phin.

Lái xe dương tính với chất mooc-phin là Bùi Văn L, sinh năm 1973, trú tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Thời điểm kiểm tra, lái xe L đang điều khiển xe khách giường nằm BKS 37B-023.xx chạy tuyến Quỳnh Lưu (Nghệ An) – Bến xe Nước Ngầm.

Lái xe khách của Nghệ An dương tính với chất ma tuý tại Bến xe Nước Ngầm
Ảnh minh họa: KTĐT

Việc kiểm tra sẽ diễn ra thường xuyên nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro do ma tuý và rượu bia gây nên. Thời gian gần đây, tổ công tác liên ngành đã liên tục kiểm tra về ma tuý, nồng độ cồn đối với các lái xe khách tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội. Mới đây nhất, lực lượng liên ngành cũng phát hiện 1 lái xe dương tính với chất mooc-phin tại bến xe Giáp Bát vào ngày 26/11.

Tổ công tác liên ngành gồm các lực lượng: Thanh tra GTVT, cảnh sát giao thông, y tế,… đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch về ma túy và nồng độ cồn đối với một số lái xe khách tuyến cố định tại bến xe Giáp Bát. Trong ngày 26/11, đã kiểm tra nhanh đối với 33 lái xe, trong đó phát hiện 1 lái xe dương tính với chất ma túy (mooc-phin).

Lái xe dương tính với chất mooc-phin là Nguyễn Anh T. (SN 1981, quê Nam Định). Thời điểm kiểm tra, lái xe đang điều khiển xe khách 29 chỗ. Hiện, tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu máu của lái xe T. để xét nghiệm chính xác kết quả. Trong thời gian chờ kết quả chính thức, lực lượng liên ngành đã tạm thời đình chỉ hoạt động của xe ô tô cũng như lái xe nói trên.

Trước đó, ngày 25/11 đoàn kiểm tra liên ngành cũng tiến hành kiểm tra tên tuyến QL3, đoạn qua thị trấn Đông Anh (Đông Anh, Hà Nội) đối với 37 trường hợp lái xe. Kết quả, không có trường hợp vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN