Đậu rồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng, giàu canxi và sắt tốt cho xương khớp, phòng chống thiếu máu và rất tốt cho sức khỏe của mọi người
Đặc biệt, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bài thuốc từ quả đậu rồng có thể trị dứt điểm đau dạ dày chỉ trong vòng 2 tuần sử dụng đều đặn.
Cách chế biến:
Rang hạt đậu rồng đến khi chín vàng thơm (trong khi rang bỏ thêm chút muối hạt giống như rang lạc). Sau khi hạt đậu đạt yêu cầu thì đem ra giã hoặc xay thật nhuyễn.
Buổi sáng trước khi ăn nên dùng một thìa cà phê bột đậu rồng đã xay nhuyễn, dùng liên tục trong khoảng 15 ngày sẽ có hiệu quả. Nếu như bệnh quá nặng thì có thể phải dùng liên tục trong thời gian dài hơn.
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bài thuốc trên thì bạn có thể chế biến quả đậu rồng thành các món ăn hoặc là ăn sống sau khi đã rửa thật sạch để trị đau dạ dày trong thời gian dài.
Từ xa xưa, quả đậu rồng đã được người dân ưa thích vì đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có hàm lượng canxi cao nhất trong số tất cả các loại đậu nên nó có tác dụng giúp khung xương trở nên chắc khỏe, đồng thời phòng chống loãng xương.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu rồng còn được ví như là một nguồn khoáng sản tự nhiên để cung cấp các loại vitamin cho con người, đặc biệt là vitamin A và C. Những loại vitamin này không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn chống lão hóa tế bào.
Là một cây thuộc họ đậu nên đậu rồng cũng rất giàu hàm lượng protein, có khả năng thay thế cho protein từ động vật. Những người ăn chay nếu ăn loại đậu này sẽ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phòng chống được bệnh suy dinh dưỡng. Ngoài ra, trong quả đậu rồng còn có chứa nhiều chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu và men tiêu hóa.