Thứ năm, 02/05/2024 | 00:47
RSS

Tránh làm mất cân bằng lượng kiềm và axit trong chế độ ăn uống

Chủ nhật, 02/04/2017, 17:51 (GMT+7)

Cân bằng lượng kiềm và axit trong cơ thể là một vấn đề khá quan trọng để bảo vệ làn da của bạn hiệu quả.

Cân bằng lượng kiềm và axit trong cơ thể

Cân bằng lượng kiềm và axit trong cơ thể 

Những loại thực phẩm làm cho máu thiên về tính axit gọi là nhóm thực phẩm có tính chất axit, những loại thực phẩm làm cho máu thiên về tính kiềm gọi là nhóm thực phẩm có tính chất kiềm.

Nói chung để cân bằng lượng kiềm và axit trong cơ thể bạn cần hiểu rõ về cách loại thực phẩm như các loại thực phẩm mang tính axit như thịt, gạo, mỳ. Các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả, đậu là những thực phẩm mang tính kiềm.

Những loại thực phẩm mang tính kiềm sẽ có tác dụng thúc đẩy sự tuần hoàn máu, chống lại sự lão hoá và sần sùi cho da.

Trên cơ sở ăn uống hợp lý một cách toàn diện, bạn nên bổ sung nhiều loại thực phẩm có tính kiềm, đồng thời cũng bổ sung các loại thực phẩm có tính axit một cách thích hợp.

Chỉ khi bạn có thể cân bằng lượng kiềm và axit trong cơ thể mới phát huy được tác dụng làm đẹp một cách toàn diện nhất. Vì vậy bạn cần đề ra cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý nhất.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus