Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:21
RSS

Hẹn hò trên 3 lần vẫn để bạn trai trả tiền thì chính xác là... đào mỏ

Thứ tư, 02/11/2016, 14:52 (GMT+7)

Lời chia sẻ "Hẹn hò trên 3 lần vẫn để bạn trai trả tiền thì đó là... đào mỏ" của một chàng trai trên NEU Confessions đã tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt giữa các thành viên trong diễn đàn.

Mới đây, trên  có bài chia sẻ của một chàng trai về chuyện tiền nong khi yêu.

Vấn đề được đăng tải lần này không lên án bất kì chàng trai nào, mà ngược lại phê phán lối hành xử của người con gái trong chuyện chi trả mỗi khi hẹn hò.

Lời chia sẻ của chàng trai trên NEU Confessions - Ảnh chụp màn hình

 

Chàng trai cho biết anh đã đọc khá nhiều bài chia sẻ về chuyện tiền nong khi hẹn hò, vì thế anh chàng cũng tiện thể kể lại câu chuyện của mình.

“Ngày xưa mình cũng thích một cô gái. Mới chỉ là thích thôi nhé. Ngay cả đến việc thổ lộ còn chưa luôn.

Buổi chiều hôm nọ, cô ấy gọi điện cho mình và nhờ đăng bài tìm hộ ví vì cô ấy bị mất. Vì không một đồng trong túi, cô ấy phải nghĩ đến việc ăn mì tôm.

Mình trong túi cũng chỉ còn đúng 30.000 đồng vì cũng gần ngày cuối tháng, mai mẹ mới gửi được, nhưng mình vẫn sẵn sàng mượn tiền bạn để mua đồ ăn cho cô ấy vì sợ cô ấy đói, sợ cô ấy ăn mì sẽ nổi mụn, sợ cô ấy không có tiền đi bus.

Mình cũng không có nhiều nhưng vẫn có thể mua đồ ăn cho cô ấy ngày hôm đó, rồi ngày mai cô ấy nhận được tiền từ mẹ sau. Tuy nhiên, cái kết cuối cùng thì đúng là… đâu phải thật lòng sẽ có người mình yêu”.

Chàng trai tiếp tục chia sẻ: “Mặc dù như thế những lần hẹn hò hay bắt đầu các mối quan hệ khác mình luôn là người trả tiền trước, 1-2 hôm đúng là không sao.

Nhưng đến 3 lần mà người được bạn mời vẫn im lặng hay to vẻ không muốn trả hay chia sẻ thì chấm đứt mối quan hệ đó đi hoặc tránh xa ra. Đó là một cái mỏ chứ không phải bạn”.

Chàng trai cho rằng đều cùng là sinh viên với nhau cả, đa số đều phải dùng tiền ba mẹ chu cấp. Vì thế, các cô gái nên thấu hiểu và đồng cảm.

Đôi khi các nàng chỉ cần bảo: “Anh không chia thì mình đi về không đi nữa” hay "Bạn nữ sẽ lấy hóa đơn rồi tự bỏ tiền vào ví bạn nam?” , thì đã khiến các anh người yêu cảm thấy nhẹ lòng rồi!

tình phí

Ảnh minh họa

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được những bình luận trái chiều từ phía cư dân mạng.

Bạn San Suboi phản ứng gay gắt: “Nếu bạn đẹp trai hoặc xinh gái thì tất cả đều bỏ qua được. Ờ còn xấu thì quên đi. Yêu gì thì yêu nhớ tiền ba mẹ đổ mồ hôi sôi nước mắt ra cho ăn học, không học được thì cố mà ăn chứ đừng có ngu nam, dại gái rồi viết lên đây nhé”.

Còn bạn Trần Công Huấn phân bua: “Nếu nhà giàu thì chả nói, sinh viên như nhau, tiền hàng tháng ba mẹ gửi lên thì nên tiết kiệm thay vì lúc nào cũng là người trả”.

Nhiều ý kiến khác cho rằng: “Mà con trai thì hay sỹ diện – chính điều đó làm bạn nữ chủ quan không mang theo tiền trả đấy. Các bạn nam cố gắng bớt sỹ diện mà thành thật trong tiền nong nha, không lại mang lên đây kêu. Đọc nhiều cái buồn cười lắm.”

Mỗi người đều có ý kiến và lý lẽ riêng của mình. Còn bạn thì thế nào? Dù thế nào đi chăng nữa, cũng đừng để những cuộc hẹn hò trở thành gánh nặng cho đối phương nhé!

Các bạn gái cũng nên lưu ý rằng, phụ thuộc vào bạn trai là điều có thể nhưng chỉ ở một mức độ nào đó “nhè nhẹ” thôi.

Hãy cố gắng vào công việc và khiến các chàng phải nể phục vì tính độc lập của mình, chứ đừng xây dựng hình ảnh thành “một cô nàng đào mỏ”. 

Hoàng Liễu
Theo Đời sống Plus