Thứ ba, 25/06/2024 | 05:08
RSS

Tranh cãi 'nảy lửa' về thời gian biểu dành cho giúp việc lương 3,5 triệu/tháng

Thứ hai, 19/03/2018, 12:39 (GMT+7)

Các mẹ bỉm sữa đang tranh cãi nảy lửa về một lịch làm việc dành cho người giúp việc với lương 3,5 triệu/tháng.

Tranh cãi về thời gian biểu dành cho giúp việc lương 3,5 triệu
Thời gian biểu dành cho giúp việc lương 3,5 triệu gây tranh cãi

Mới đây, tài khoản Facebook T.T đã đăng tải một bức ảnh chụp lại lịch làm việc trong ngày mà chủ nhà yêu cầu với người giúp việc đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

T.T chia sẻ, câu chuyện trên là của một cô hàng xóm ngày đầu tiên đi làm ở Đà Nẵng nhận được thời khóa biểu của nhà chủ. Với lịch làm việc như trên, nghỉ thứ 7, chủ nhật và có bà nội, bà ngoại ở nhà giám sát cả ngày, sẽ nhận được mức lương 3,5 triệu.

Theo đó, lịch làm làm việc của người giúp việc được bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc 8h tối. Trong đó, lịch trình của buổi sáng trong 4,5 tiếng (nghỉ ngơi 2 tiếng, làm 2,5 tiếng), lịch trình của buổi chiều trong 6,5 tiếng (nghỉ ngơi 2,5 tiếng, làm 4 tiếng).

Các công việc chủ yếu là: Cho bé ăn, chơi với bé, ẵm bé ngủ, lau phòng, nấu cơm trưa - chiều...

Tranh cãi về thời gian biểu dành cho giúp việc lương 3,5 triệu2
Lịch làm việc cả ngày khiến nhiều người choáng

Ngay sau khi được đăng tải, bảng thời gian biểu trên đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, với những ý kiến trái chiều nhau.

Có người cho rằng, nhìn lịch trình có vẻ dày đặc nhưng thực chất chủ yếu là chăm bé, chơi với bé nên cũng không thể coi là quá vất vả: “Đại khái giúp việc giờ hành chính, nghỉ cuối tuần, lương 3,5 triệu là hợp lý quá còn gì. Toàn nghỉ ngơi, chơi với bé rồi đi ngủ chứ có gì đâu”.

Ý kiến này ngay lập tức bị nhiều người khác phản đối, bởi lẽ “thời gian biểu thế này thì ai mà theo được”. Hơn nữa “Chăm trẻ con chứ có phải cái máy đâu mà cứ làm theo răm rắp vậy. Đâu phải lúc nào bé cũng ăn trong 15 phút hay dễ ngủ để mà đúng thời gian biểu”, một bạn để lại ý kiến.

“Cứ như trẻ con là máy bấm nút nó ăn, bấm nút nó ngủ ý, ghi ra thời gian bé ngủ thì cô giúp việc nghỉ ngơi nhưng làm gì được như thế. Mình ở nhà trông con mình phải biết chứ, toàn tranh thủ làm nọ làm kia chứ ngồi đấy à”, bạn H.N để lại ý kiến.

Bạn M.H bình luận: “Nhìn tờ giấy là biết không được ngơi tay lúc nào rồi. Có khi việc này chưa xong đã tới giờ làm việc khác. Trả 5 triệu chưa chắc đã có người làm huống gì 3,5 triệu. Làm việc với người máy móc quá không được bền đâu”.

Hiện tại, bài viết trên vẫn nhận được sự quan tâm của các mẹ bỉm sữa với những ý kiến trái chiều nhau.

Xem thêm clip: Bác gái trung niên tập thể dục buổi sáng

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN