Thứ năm, 13/08/2020 | 03:48
RSS

Trắng đêm giải cứu thanh niên ngáo đá cầm gạch, dao cố thủ trên mái nhà

Thứ hai, 14/11/2016, 09:11 (GMT+7)

Đêm qua, cả khu phố ở Bình Dương mất ngủ vì tìm cách giải cứu một thanh niên ngáo đá “cố thủ” trên mái nhà, ném gạch xuống dưới mặt đất.

Theo những tin tức mới nhất từ báo Tuổi Trẻ, sự việc nam thanh niên ngáo đá “đại náo” khu dân cư xảy ra vào khoảng 22h ngày 13/11 trên đường Lê Hồng Phong (phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Nam thanh niên ngáo đá làm náo loạn cả khu phố đêm 13/11

Nam thanh niên ngáo đá làm náo loạn cả khu phố đêm 13/11. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo người dân tại đây, buổi chiều cùng ngày nam thanh niên tên Lợi (khoảng 25 tuổi) vào một số nhà dân trên đường Lê Hồng Phong để xin quần áo mặc. Sau đó, người này cầm một con dao đón xe ôm nhưng không ai chở.

Đến chiều tối, nam thanh niên này tiếp tục leo lên một mái nhà hai lầu trong hẻm số 16 đường Lê Hồng Phong dùng gạch đá ném xuống đường và người dân bên dưới. Nhận được tin báo,

Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động hàng chục người đến hiện trường, dùng thang trèo lên mái nhà để thuyết phục nhưng nam thanh niên vẫn cố thủ bên trên. Đến 0h30 ngày 14/11, nam thanh niên ngáo đá vẫn ở trên mái nhà khiến hàng chục người phải túc trực bên dưới để tìm cách đưa người này xuống.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 20/8, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi một nam thanh niên nghi lên cơn ngáo đá đã leo lên nóc nhà số 1, đường 30/4, phường 3, TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) ngồi cố thủ trong tình trạng mơ màng, báo giao thông đưa tin.

Nam thanh niên ngáo đá mơ màng leo lên nóc nhà vào chiều 20/8

Nam thanh niên ngáo đá mơ màng leo lên nóc nhà vào chiều 20/8. Ảnh Giao Thông

Theo cơ quan chức năng, nam thanh niên được xác định là Lê Hữu Lợi, (SN 1990, ngụ khóm 7, phường 1, TP Bạc Liêu), nghiện ma túy đã 2 năm, hiện sống lang thang không nghề nghiệp ổn định.

Do căn nhà số 1 nằm đối diện với trụ sở công an phường 3, nên lực lượng công an đã nhanh chóng kết hợp cùng với Công an TP Bạc Liêu và công an tỉnh tìm phương án giải cứu nam thanh niên này.

Theo người dân tại hiện trường, có thể là nam thanh niên này đã leo lên từ ngôi nhà cổ gần đó rồi mới đi sang nóc nhà số 1 và ngồi lại trên đó. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, nam thanh niên ngáo đá vẫn còn trên nóc nhà.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus