Thứ sáu, 24/05/2024 | 03:30
RSS

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Thứ hai, 27/03/2023, 07:04 (GMT+7)

MC Phí Linh, nghệ sĩ Việt Anh và một vài sao Việt đã lên tiếng nêu quan điểm về việc Trấn Thành bị cho là "kể khổ".

Câu chuyện Trấn Thành bật khóc trên sân khấu và "than thở" về áp lực khi làm người nổi tiếng trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội trong những ngày qua. Bên cạnh những ý kiến bênh vực cho cảm xúc của Trấn Thành thì nhiều dân mạng bày tỏ sự ngán ngẩm với sự mau nước mắt của nam MC. 

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Tại họp báo của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành gây tranh cãi khi bật khóc nức nở, nói về "hào quang" của nghệ sĩ: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì hãy thử lên đây chạm vào nó. Hãy nếm 4 chữ "hào quang rực rỡ" đi để biết nó là cái gì". Ảnh chụp màn hình. 

Không chỉ dân mạng mà nhiều sao Việt cũng lên tiếng đề cập đến việc Trấn Thành khóc lóc, bị cho là "kể khổ" trong buổi họp báo công bố dự án phim của Đàm Vĩnh Hưng.

Ca sĩ Nguyên Vũ đã có bài viết dài được cho là nhắc đến sự việc của Trấn Thành. Anh còn đích thân gửi gắm những quan điểm đến tin nhắn riêng đến trang cá nhân của Trấn Thành.

Anh viết: "Ủa lạ …? Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì ? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép uổng ? 
Bình thường anh vẫn ngưỡng mộ tài năng của em và rất đồng cảm với những giọt nuớc mắt bởi cảm xúc từ trái tim rung động và những hành động tốt mà em đã dành cho những người khác hay những tiết mục hay … Nhưng lần này thì không.
Hãy nhìn những giọt nước mắt của Quan Kế Huy khi nhận giải Oscar đi , nó chứa đựng cả một niềm tự hào sự khát khao của bản thân và cả lòng biết ơn vô cùng tận khiến cho bao người xem cũng vui lây và hãnh diện dùm.
Em đã có rất nhiều thứ , từ danh vọng tiền tài , đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho . Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi s:ôi nước mắt , lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể x:ác mới có được thành tựu ấy… 
Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện huh em?
Hào Quang Rực Rỡ … bản thân nó đã nói lên tất cả . Phải đẹp phải lung linh thì mới toả hào quang , phải tươi màu phải chói sáng thì mới rực rỡ . Thế còn có những người lao động cật lực , hy sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây Hào Quang Rực Rỡ thì họ oán trách hay than vãn với ai ? 
Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán tránh hờn dỗi khi chúng ta đang theo đuổi một nghề vô cùng tốt mà bao nhiêu người mong ước.
Lời cuối , Vũ rất trân trọng tình anh em đồng nghiệp nhưng tôn trọng là tôn trọng , nguỡng mộ là nguỡng mộ , không phải vì thế cái gì cũng phải hùa theo. Chính vì rất sợ câu thuận ta thì sống nghịch ta thì ch*t nên Vũ vẫn chọn lối đi 1 mình dù cô đơn ( thân cô thế cô không bè không phái ) nên ai hiểu thì hiểu không hiểu thì đành chịu thôi …".

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Nguyên Vũ gửi tin nhắn trực tiếp đến Trấn Thành. Ảnh: FBNV. 

MC Phí Linh chia sẻ bài viết so sánh hai phát ngôn của Trấn Thành và ca sĩ Mỹ Tâm khi đối mặt với những vất vả của người nghệ sĩ. 

Nữ MC giãi bày: "Khi mình làm cái nghề tôn vinh hào quang của người khác, đứng cạnh những ngôi sao để nhìn thấy cả đằng trước và đằng sau, thì thấy hai câu nói đơn giản chỉ là hai mặt song hành đẹp tươi trong cuộc đời người nghệ sĩ.

Câu nào cũng đúng, đặt vào từng hoàn cảnh, từng giai đoạn trong đời sống rồi sẽ trải nghiệm qua hết. Cũng giống cuộc đời của một người bình thường, hạnh phúc chan vào nước mắt của những ngày khó khăn, đau khổ mà làm hoà...

Cái hay của so sánh này là nó đến từ những nghệ sĩ hàng đầu, tên tuổi và sự vươn lên của họ đã bảo chứng cho sự xác đáng của mỗi nhận định".

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Ảnh: FBNV. 

Nghệ sĩ Việt Anh khẳng định, những giọt nước mắt của Trấn Thành dành cho đồng nghiệp là sự đồng cảm đáng trân trọng: "Có nhiều lý do để khóc, nhưng cách khóc này chứa đựng sự đồng cảm, chia sẻ, cảm thông cho người khác và cho mình trong một cảm xúc nhất định, một hoàn cảnh nhất định.

Khi ta khóc trong cảm xúc này, ta đang giải tỏa cho ta và những người đồng cảnh ngộ chung quanh ta, nó tạo ra một hoóc môn giải tỏa, một năng lực yêu thương tích cực cho người và cho mình, thế thì cái khóc này cần thiết không? Nó đẹp không?… Theo tôi, nó đẹp!".

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Nghệ sĩ Việt Anh lên tiếng bênh vực đàn em. Ảnh: FBNV. 

Nhạc sĩ, ca sĩ Duy Mạnh cũng lên tiếng bàn thêm về sự sướng khổ của người nghệ sĩ tên trang cá nhân sau ồn ào 'Trấn Thành bật khóc'. 

"Cách đây gần 20 năm, khi bài "Kiếp đỏ đen" bắt đầu nổi lên, tôi được đi lưu diễn rất nhiều nơi, khắp mọi miền đất nước. Có lần tôi đi diễn cho một show tạp kỹ ở tỉnh, trong show bao gồm nhiều tiết mục như tấu hài, xiếc, ca nhạc... Chương trình đó bán được nhiều vé, đông khách chủ yếu dựa vào tên tuổi các ca sĩ ngôi sao. 

Buổi tối hôm đó đáng lẽ chương trình bắt đầu vào lúc 19h, tiết mục đầu tiên là xiếc khỉ. Thế nhưng vì trời mưa, khán giả tới chưa đông nên đành phải lùi lại hơn 1 tiếng đồng hồ. Tôi bỗng để ý thấy anh nghệ sĩ cùng đoàn, chuyên huấn luyện biểu diễn tiết mục xiếc khỉ nét mặt có vẻ lo lắng, buồn rầu. Tôi hỏi: "Sao lo lắng vậy anh?"; Anh trả lời mình: "Khổ lắm em ạ! Chương trình mà diễn đúng giờ thì đỡ cho anh. Anh bảo gì con khỉ nó cũng làm theo. Chứ diễn trễ quá, lát nữa con khỉ nó buồn ngủ. Anh bảo nó làm, nó không chịu làm em ạ.

Trấn Thành bật khóc nói 'Đời nghệ sĩ khó nuốt', các sao Việt nói gì?

Ảnh FBNV. 

Theo Duy Mạnh trong số các nghệ sĩ theo đuổi bộ môn nghệ thuật, giải trí có thể chia thành 3 đối tượng: 

Kiểu 1, người khổ nhất là những nghệ sĩ không có tiếng và không có miếng. Họ theo nghề rất lâu nhưng không ai biết đến, không kiếm đủ tiền, cuối cùng phải đành bỏ nghề.

Kiểu 2, cũng là những nghệ sĩ khổ khi có tiếng mà không có miếng. Ví dụ có những môn nghệ thuật phải bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt, thậm chí được phong tặng danh hiệu NSƯT, NSND, thế nhưng vì không mang tính giải trí cao và cũng có phần bị mai một theo thời gian nên họ không kiếm được đủ tiền để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Họ bắt buộc phải làm thêm công việc bên ngoài để chi trả cho cuộc sống. 

"Ví dụ như những nghệ sĩ biểu diễn xiếc như nhào lộn, đu dây, họ phải tập luyện thường xuyên hàng ngày, đổ mồ hôi sôi nước mắt. Nếu họ lơ là và không luyện tập thường xuyên, khi diễn rất dễ xảy ra tai nạn, thậm chí là nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Vậy mà lâu lâu mới có một show diễn. Do đã trót đam mê nghệ thuật của riêng mình, họ vẫn luôn cảm thấy vui và tự hào mỗi khi đứng trước khán giả", Duy Mạnh chia sẻ.

 

Kiểu 3 là các ngôi sao giải trí là những người sung sướng nhất: "Có một kiểu vừa có tiếng vừa có miếng. Đó chính là những nghệ sĩ trở thành một ngôi sao giải trí. Khi mà một người nghệ sĩ trở thành ngôi sao giải trí, họ đã có được 2 thứ mà rất nhiều những nghệ sĩ khác mơ ước: Đó chính là "tình và tiền". "Tình" là tình cảm của khán giả dành cho mình. "Tiền" là bởi thành quả và sức lao động của mình kiếm được. Thậm chí, họ kiếm được vượt quá sự mong đợi và ước mơ của chính mình. Cũng bởi vậy, một nghệ sĩ trở thành ngôi sao phải luôn cảm thấy tự hào, hạnh phúc và may mắn, chứ chẳng có lý do gì để mà khóc lóc , kêu gào với khán giả... là mình khổ lắm đâu".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại