Thứ bảy, 24/08/2019 | 00:06
RSS

Trạm T2 BOT 91 liên tục xả cửa vì tài xế phản đối

23-05-2019 21:38:11

Các tài xế phản ứng bằng nhiều cách, cho xe dừng ngay các làn thu phí ở cả hai hướng hoặc tranh cãi với nhân viên thu phí nên gây ùn tắc quanh trạm T2 BOT 91.

Khi cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối H.Lấp Vò và Q.Thốt Nốt khánh thành vào 19/5, nhiều tài xế bức xúc khi qua cầu này chạy vào địa bàn tỉnh An Giang nhưng phải đóng tiền qua trạm T2 dù chỉ chạy vài trăm mét là bất hợp lý.

Từ ngày 20 - 21/5, đã có nhiều tài xế xe ô tô các loại qua trạm này phản ứng, không chịu mua vé qua Trạm T2 nên Công an TP.Cần Thơ phải có mặt giải tỏa.

Theo Zing, các tài xế dừng ôtô ngay làn thu phí của Trạm T2 và đưa ra yêu cầu sử dụng bao nhiêu mét đường trên quốc lộ 91 thì trả bấy nhiêu tiền. Các tài xế đưa ra lý do trạm thu phí đặt trên quốc lộ 91, ngay nút giao thông ngã ba Lộ Tẻ là không phù hợp.

“Chúng tôi chỉ dùng đoạn đường ngắn, chưa đến 300 m để ra quốc lộ 80 đi Kiên Giang, sao phải đóng tiền cả tuyến đường 50 km nâng cấp quốc lộ 91”, tài xế xe tải biển số An Giang phản ứng.

Theo nhiều tài xế, từ khi cầu Vàm Cống khánh thành, họ rất vui vì không còn phải chịu cảnh qua sông luỵ đò. Tuy nhiên, hiện nay để lên cầu Vàm Cống họ phải qua Trạm T2 và tốn phí 35.000 đồng cho đoạn đường rất ngắn, từ Long Xuyên đến ngã ba Lộ Tẻ.

Các tài xế phản ứng bằng nhiều cách, cho xe dừng ngay các làn thu phí ở cả hai hướng hoặc tranh cãi với nhân viên thu phí. “Tôi đi bao nhiêu thì trả tiền bấy nhiêu, sao lại bắt tôi đóng tiền cho cả tuyến quốc lộ được”, nam tài xế chạy ôtô 7 chỗ nói.

Thậm chí, tài xế xe khách 16 chỗ cho ôtô dừng ngay làn thu phí hướng từ Long Xuyên và không mua vé. Thậm chí có người xuống xe lấy khăn lau kính để kéo dài thời gian.

Trạm T2 BOT 91 liên tục xả cửa vì quốc lộ ùn tắc
Hình ảnh từ trạm T2 BOT 91. Ảnh: Zing

Ở chiều ngược lại, các tài xế cũng không đồng ý mua vé, dẫn đến phương tiện phía sau bị dồn ứ. Trạm phải mở các làn cho xe cộ lưu thông qua.

Sáng 23/5, tại Q.Thốt Nốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở GTVT các tỉnh An Giang, Đồng Tháp và TP.Cần Thơ để tháo gỡ các vướng mắc tại Trạm thu phí T2. Nhiều phóng viên hay tin đã đến nhưng sau đó được thông báo đây là cuộc họp nội bộ.

Sau cuộc họp, ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho Thanh Niên biết, An Giang đã có một số đề xuất để giải quyết vấn đề vướng mắc tại Trạm T2. Cụ thể, An Giang đề xuất xe đi từ hướng Kiên Giang hoặc từ cầu Vàm Cống về An Giang nên được phát thẻ tới Trạm T2 sẽ đưa thẻ cho trạm và mua vé giá 2.000 đồng qua trạm tương đương 200 m đường tổng dự án Trạm T2.

Và những xe đi từ An Giang đến Kiên Giang, qua cầu Vàm Cống cũng mua vé với giá 2.000 đồng. Còn đối với xe đi Cần Thơ thì xuống tới trạm T1 sẽ phải mua tiếp vé 33.000 đồng là đủ 35.000 đồng.

Phía Sở GTVT TP.Cần Thơ cũng đã đề xuất Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhanh chóng báo cáo, đề xuất hướng lãnh đạo với cấp trên đưa ra hướng giải quyết trong thời gian nhanh nhất. Các Sở cũng đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần có thông cáo báo chí rõ ràng để tạo sự đồng thuận của người dân - doanh nghiệp chứ không để tình trạng tài xế dừng xe tại trạm phản đối.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN