Thứ bảy, 24/08/2019 | 00:04
RSS

Không nhất trí dời trạm BOT T2 gần cầu Vàm Cống

23-05-2019 14:28:06

Ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết việc dời trạm BOT T2 là không khả thi và tốn kém.

Sáng 23/5, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã có cuộc họp với Sở GTVT TP Cần Thơ, tỉnh An Giang và Đồng Tháp tìm giải pháp tháo gỡ các vướng mắc tại Trạm thu phí BOT T2 (đặt trên QL91, thuộc quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

PLO dẫn lời ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty QL91 Cần Thơ-An Giang cho biết Tổng cục đã thống nhất đưa tỉnh Đồng Tháp vào chính sách miễn giảm phí qua trạm BOT T2.

Nói về những vấn đề vướng mắc tại trạm BOT T2 mà các đơn vị đưa ra trong cuộc họp, ông Khang cho biết đã có nhiều giải pháp được đưa ra. Chủ đầu tư ủng hộ các giải pháp, tiêu chí được Chính phủ và Bộ giao thông vận tải phê duyệt.

Không nhất trí dời trạm BOT T2 gần cầu Vàm Cống
Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch HĐQT Công ty QL91 Cần Thơ-An Giang. Ảnh: PLO

"Nói về tiêu chí miễn giảm trước đây cũng đã được thực hiện. Trước đây, tỉnh Kiên Giang cách trạm T2 gần nhất 80km đã thuộc tiêu chí giảm giá. Nay cầu Vàm Cống khánh thành thì phát sinh thêm tỉnh Đồng Tháp. Ngay tại cuộc họp, Tổng cục đường bộ đã thống nhất đưa tỉnh Đồng Tháp vào diện miễn giảm. Tỉnh này sẽ rà soát lại phương tiện và có đề xuất cụ thể", ông Khang thông tin.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang cho biết, các đơn vị dự họp đã thống nhất không thông tin kết luận cuộc họp ra bên ngoài.

Riêng về đề xuất của địa phương, ông Trí cho Dân Việt hay: “Chúng tôi đề xuất những xe từ Kiên Giang hoặc từ Cầu Vàm Cống chỉ mất khoảng 200m đường về An Giang thì mua với vé với giá 2.000 đồng để qua trạm qua trạm BOT T2. Những xe từ An Giang đi về Kiên Giang hoặc qua Cầu Vàm Cống cũng bán vé 2.000 đồng. Nếu nhà đầu tư sợ thất thu thì bán cho tài xế vé ở trạm T2 nhưng khi phương tiện vào QL80 về Kiên Giang hoặc về Vàm Cống thì phải trả lại 33.000 đồng” - ông Trí thông tin.

Ông Trí cho rằng, vấn đề thu phí ở trạm BOT T2 đã đặt ra từ lâu, cũng được xử lý bằng phương pháp miễn giảm nhưng nó chỉ phù hợp với tình hình trước, khi cầu Vàm Cống thông xe thì tình hình trở nên khác hẳn.

Không nhất trí dời trạm BOT T2 gần cầu Vàm Cống
Ông Nguyễn Việt Trí - Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang thông tin với phóng viên.

"Trước đây, chỉ có xe An Giang và Kiên Giang qua trạm nhưng hiện tại xe tất cả các tỉnh thành đổ dồn về An Giang đều qua trạm này. Giải pháp trước đây không phù hợp với tình thế hiện nay" - ông Trí giải thích.

Khi phóng viên hỏi, vậy có cần phải dời trạm BOT T2 không, ông Trí nói: "Tất cả các thành phần dự họp đều cho rằng phương án này không khả thi, tốn kém".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN