Thứ hai, 20/09/2021 | 13:05
RSS

'Trai mùng một, gái hôm rằm' có cuộc đời sướng hay khổ?

Thứ bảy, 05/05/2018, 06:00 (GMT+7)

Nhiều người thường nói "Trai mùng một, gái hôm rằm" là khó nuôi nhưng ít ai dự đoán được cuộc đời của họ như thế nào.

Trai mùng một, gái hôm rằm có cuộc đời sướng hay khổ
Trai mùng một, gái hôm rằm có cuộc đời sướng hay khổ? Ảnh minh họa

"Trai mùng một, gái hôm rằm”

Dân gian ta thường có câu nói "Trai mùng một, gái hôm rằm. Nuôi thì nuôi vậy nhưng căm dạ này" để chỉ những đứa trẻ sinh vào hai ngày này có tính khí ngang bướng, khó nuôi.

Theo quan niệm dân gian, mặt trăng biểu trưng cho âm khí, tương đồng với âm tính (con gái), còn mặt trời biểu trưng cho dương khí, tương đồng với dương tính (con trai).

Ngày mùng một trăng mờ nhất, dương khí sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào đêm đó sẽ hội tụ những đặc tính mạnh mẽ của dương khí vào tính cách.

Ngày rằm trăng sáng nhất, đẹp nhất thì âm khí cũng vượng nhất. Con gái sinh vào đêm đó được hội tụ cao nhất những đặc tính này và chuyển hóa vào trong tính cách.

Về mặt phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết để mang tới vận khí tốt. Vì thế, khi âm hay dương ở mức cực thịnh thì đều là điều bất thường. Những đứa trẻ sinh ra vào hai ngày này sẽ có tính khí mạnh mẽ, khó dạy bảo, cuộc sống sau này vì thế mà nhiều thăng trầm, khó khăn.

Trai mùng một, gái hôm rằm có cuộc đời sướng hay khổ2Ảnh minh họa

 “Gái mùng một, trai hôm rằm”

Không chỉ “trai mùng một, gái hôm rằm” mới khó nuôi, khó dạy, mà tất cả những đứa trẻ sinh vào hai ngày này đều có tính khí rất khác biệt, nhưng sẽ có những nét tích cực hoặc tiêu cực.

“Gái mùng một”: Bé gái sinh vào ngày này tính cách ngang ngược, mạnh mẽ, bướng bỉnh, sau khi kết hôn không giúp ích cho chồng. Vận mệnh của người này không tốt cho lắm, hậu vận cô độc, gia đình không hoàn mĩ, hay ốm đau.

“Trai hôm rằm”: Con trai sinh vào ngày rằm tính tình nhu nhược, thiếu quyết đoán. Cuộc đời cũng không gặp nhiều may mắn, nếu sinh vào lúc nửa đêm thì khá hơn đôi chút, trung vận tốt đẹp.

Tuy nhiên những quan niệm trên chỉ là theo dân gian. Trên thực tế, đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh những đứa trẻ sinh ngày mùng 1 hay ngày rằm sẽ bướng bỉnh hay có "số khổ" so với những đứa trẻ sinh các ngày khác. Và dù trẻ sinh ra vào ngày nào, giờ nào cũng cần có sự giáo dục quan tâm chăm sóc của gia đình để chúng phát triển cả về thể chất lẫn tâm hồn một cách hài hòa. 

*Thông tin trong bài viết mang tính tham khảo!

Xem thêm clip: Thầy phong thủy hàng đầu thế giới phán tuổi sẽ phát tài trong năm 2018

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN