Theo Thạc sĩ – Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, Hà Nội (Hội Đông y Hà Nội), tỏi có vị cay, tính ôn, vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát độc, sát trùng, trừ phong, tiêu nhọt, tiêu đờm…
Các hợp chất allicin trong tỏi giúp kiểm soát huyết áp, đó là lý do tại sao tỏi là một thành phần thay thế tự nhiên phổ biến với thuốc huyết áp. Tỏi còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu; duy trì lượng đường huyết an toàn.
Thế nhưng, việc ăn tỏi, dù là ăn sống hay chế biến cùng món ăn lại là điều không hề dễ dàng, nhất là vào buổi sáng vì mùi vị đặc trưng của nó. Vậy làm cách nào để được hưởng công dụng tuyệt vời của tỏi?
Trà tỏi là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, đây là loại trà phổ biến thời Hi Lạp cổ đại. Nó được dùng để tăng cường thể lực, cải thiện sức khỏe đồng thời cung cấp năng lượng và kéo dài tuổi thọ.
Trà tỏi rất tốt cho sức khỏe
Cách làm cực đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách dùng:
Người Hy Lạp đã uống loại trà này sau các trận chiến để chữa bệnh nhiễm trùng. Vì thế, trà tỏi được ví là loại kháng sinh tự nhiên tốt nhất.
Ngoài giảm các triệu chứng của cảm lạnh và cúm, thức uống này sẽ giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh tật khác và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Chú ý: Trà tỏi có thể dùng được cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.