Thứ hai, 11/12/2023 | 22:58
RSS

TP.HCM: Học sinh còn "kẹt" ở tỉnh có tiếp tục được học trực tuyến?

Thứ tư, 13/04/2022, 13:40 (GMT+7)

Những học sinh đang ở tỉnh được khuyến khích quay trở lại TP.HCM tham gia học tập trực tiếp, hoặc chuyển về học tại địa phương nơi đang cư trú.

Vừa qua, UBND TP.HCM có văn bản khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành TP.Thủ Đức và các quận, huyện tổ chức chăm sóc giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 12 phải được đến trường để học trực tiếp, chỉ trừ những trường hợp phải cách ly y tế.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, tỷ lệ học sinh đi học trực tiếp trên địa bàn thành phố tính đến đầu tháng 3/2021 với tỷ lệ cao. Cụ thể, khối Mầm non đạt gần 72%; Tiểu học là 95,99%; THCS 97% và THPT 99%. Trong đó, số học sinh chưa trở lại trường đa phần thuộc diện cách ly y tế, học sinh còn đang ở tỉnh và một bộ phận nhỏ phụ huynh chưa đồng thuận cho đến trường.


Học sinh ở tỉnh sẽ không được học trực tuyến như trước. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Thông tin từ ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sắp tới, TP.HCM sẽ không tổ chức các lớp học trực tuyến xuyên suốt như trước đây mà chỉ tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh thuộc diện cách ly y tế theo quy định.

Như vậy, những học sinh vẫn còn ở tỉnh sẽ không được học trực tuyến như trước nữa. Các em có thể lựa chọn hai cách, một là quay trở lại TP.HCM để học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Hai là các em chuyển trường từ TP.HCM về học trực tiếp tại địa phương nơi đang cư trú để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc học.

Việc dạy học theo hình thức trực tuyến trong thời gian tới, các cơ sở giáo dục tại TP.HCM sẽ chỉ áp dụng cho các trường hợp học sinh là đối tượng F0, F1 phải cách ly y tế theo quy định của ngành y tế, giúp các em đảm bảo kiến thức trong thời gian cách ly y tế tại nhà để bắt nhịp khi trở lại trường học trực tiếp sau thời gian cách ly. Các trường sẽ không tổ chức các lớp học trực tuyến xuyên suốt như trước đây vẫn tổ chức.

Ông Minh cũng khuyến cáo, hiện tại, tình hình dịch covid-19 trên địa bàn thành phố cũng như trong các cơ sở giáo dục đã được kiểm soát tốt. Phụ huynh cần cân nhắc để cho con đến trường học trực tiếp, giúp các em được học tập, rèn luyện, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất và được phát triển toàn diện tại trường.

Ngoài ra, ông Minh cũng cho biết thêm, trong thời gian tới, nếu các trường hợp phụ huynh kiên quyết không cho học sinh đến trường học trực tiếp vì nhiều lý thì có thể xin bảo lưu kết quả học tập của con.

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt