Thứ ba, 27/10/2020 | 10:50
RSS

TP Vinh ra quy chế xét tuyển giáo viên 'không quá 30 tuổi'

Thứ hai, 15/06/2020, 10:45 (GMT+7)

Trước quy chế mới "chỉ tuyển giáo viên không quá 30 tuổi", UBND TP Vinh nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

TP Vinh sẽ chỉ tuyển giáo viên không quá 30 tuổi

TP Vinh sẽ chỉ tuyển giáo viên 'không quá 30 tuổi'. Ảnh theo Vietnamnet.

UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa ban hành quy chế mới về việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trong đó có tiêu chí "độ tuổi tuyển giáo viên không quá 30 tuổi". Điều này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ phía các cán bộ, giáo viên trong khu vực.

Theo đó, cụ thể, ngày 5/6, UBND TP Vinh có quyết định ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2020 ghi rõ "... Đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên nhưng tuổi đời không quá 30".

Tiêu chí này khi được đưa ra đã khiến nhiều giáo viên không đồng tình và cho rằng đây là quy chế làm khó giáo viên, đặc biệt là những người đang dạy hợp đồng hay đang chờ có cơ hội tuyển dụng vào viên chức. Tiêu chuẩn này còn gây thiệt thòi cho nhiều giáo viên trên 30 tuổi có nguyện vọng được vào biên chế.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, trước những ý kiến của dư luận, một lãnh đạo Sở Nội vụ Nghệ An cho biết đơn vị sẽ kiểm tra lại văn bản của UBND TP Vinh về quy chế này. 

Tuy nhiên ông Đậu Vĩnh Thịnh - phó Chủ tịch UBND TP Vinh lý giải: "TP Vinh muốn khống chế độ tuổi để tuyển chọn được những giáo viên trẻ hơn, có sức bật mạnh hơn, gần gũi với chuyên môn hơn. Trong quá trình triển khai, nếu xảy ra bất cập thì sẽ cho điều chỉnh".

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN