Thứ hai, 14/06/2021 | 21:06
RSS

TP.HCM ngưng vận chuyển hành khách đi chùa bằng đường thủy

Thứ ba, 01/06/2021, 09:26 (GMT+7)

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách đi đến các chùa bằng đường thủy; bến phà vận chuyển không quá 50% sức chứa.

Sự kiện:
TP.HCM

Ngày 31/5, Sở giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM đã ban hành công văn "Khẩn" về việc triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực đường thủy nội địa trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu tạm dừng hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách đi đến các chùa Hội Sơn – Phước Long (TP.Thủ Đức), Miếu Nổi (Q.Gò Vấp) và Đình Bình Đông (Q.8)… kể từ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới, chỉ được phục vụ cho những người của nhà chùa có nhu cầu đi lại cần thiết.

TP.HCM ngưng vận chuyển hành khách đi chùa bằng đường thủy

Hành khách chen chúc nhau trên phà Cát Lái sáng 31/5 - Ảnh: Quang Phương.

Đối với bến phà Bình Khánh, phà Cát Lái và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa đưa, rước hành khách hoạt động, ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 thì vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, hành khách buộc phải mang khẩu trang. Trên phương tiện phải trang bị dung dịch khử khuẩn, thực hiện khử khuẩn trước, sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày; đảm bảo hành khách giữ khoảng cách an toàn trên phương tiện và tại nhà chờ theo quy định.

Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Hòa An đề nghị UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện liên quan phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm (nếu có) trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải đường thủy.

Sở GTVT cũng đề nghị Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III và giao Trung tâm Quản lý đường thủy, Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.HCM, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM phối hợp thực hiện kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cảng biển – bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến phà và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đường thủy. Đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không chấp hành trong thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, từ 0h ngày 31/5, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại hai bến phà lớn của TP.HCM là phà Cát Lái (nối TP.Thủ Đức – huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè – Cần Giờ) sáng 31/5, các chuyến phà phần lớn không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19. Hành khách đứng chen chúc nhau trong nhà chờ, trên phà. Đặc biệt, trên phà nhiều người không mang khẩu trang, vô tư hút thuốc… (Dân Việt, ẢNH-CLIP: "Bất chấp lệnh giãn cách xã hội, bến phà ở TP.HCM vẫn đông nghịt khách và nhiều người không đeo khẩu trang", ngày 31/5).

Quang Phương
Theo Dân Việt